Tết ấm áp ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị

11:1, Thứ Năm, 19-1-2023

(Web Quảng Trị) Ngày 18/1, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đến thăm, tặng quà và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và bệnh nhân, học viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị.

Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, được thành lập năm 2016; có chức năng tổ chức thực hiện việc chữa bệnh, cai nghiệp, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách, dạy nghề, lao động sản xuất, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiệp ma túy; chăm sóc, nuôi dưỡng người bị bệnh tâm thần kinh đặc biệt nặng theo quy định của pháp luật.

Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 92 bệnh nhân tâm thần kinh đặc biệt nặng và quản lý, điều trị 22 học viên cai nghiện ma túy.

Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các bệnh nhân tâm thần và học viên cai nghiện ma túy nhưng với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị luôn đoàn kết, đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công tác nuôi dưỡng chăm sóc bệnh nhân được thực hiện 24/24 giờ. Các ca bệnh nặng điều trị tại các bệnh viện được cán bộ thay phiên chăm sóc đảm bảo, chu đáo. Công tác y tế, phục hồi chức năng được duy trì thường xuyên. Hàng năm, đã điều trị, cấp phát thuộc, tập luyện phục hồi chức năng hàng ngày cho hơn 90 lượt người. Nhìn chung, sức khỏe của các bệnh nhân ngày càng được cải thiện. Ngoài việc tổ chức các bữa ăn đảm bảo chế độ quy định, đơn vị còn tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ trong dịp lễ, tết; xây dựng các mô hình lao động sản xuất phù hợp với sức khỏe và khả năng của bệnh nhân. Công tác chăm lo đời sống, y tế, phục hồi sức khỏe, dạy nghề cho học viên cai nghiên được thực hiện tốt. Ngoài ra, Trung Tâm thường xuyên tập trung cán bộ, viên chức và đối tượng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường. Trồng nhiều cây xanh, cây ăn quả để lấy bóng mát và điều hòa không khí góp phần xây dựng khuôn viên xanh - sạch - đẹp. Đối với bệnh nhân tâm thần kinh và học viên cai nghiện, Trung tâm là ngôi nhà thứ 2 nơi họ được che chở, yêu thương, học tập và rèn luyện để phục hồi tin thần, sức khỏe và nhận thức, hành vi giúp họ hòa nhập cộng đồng, bắt đầu lại một cuộc sống mới tốt hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, sự nỗ lực, tận tâm, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm thời gian qua đã khắc phục mọi khó khăn để chăm sóc tốt cho các bệnh nhân tâm thần và giáo dục học viên cai nghiện.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị trung tâm phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện đề án nâng cấp trung tâm để thực hiện tốt hơn nữa các chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đề nghị cán bộ, nhân viên trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng… cho các bệnh nhân tâm thần và học viên cai nghiện ma túy; mong muốn các đối tượng bệnh nhân, học viên cần cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để sớm hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão - 2023, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các bệnh nhân, học viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Tiết mục văn nghệ do các bệnh nhân biểu diễn

Nhằm động viên, chia sẻ kịp thời về vật chất, tinh thần đối với những bệnh nhân, học viên không được sum vầy bên gia đình trong những ngày Tết; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở ngành đã cùng tham dự bữa cơm tất niên cùng cán bộ, nhân viên và các bệnh nhân, học viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị trong  bầu không khí ấm áp, giúp các các bệnh nhân, học viên được đón Tết đầm ấm trong tình yêu thương, sự quan tâm của các cấp chính quyền và xã hội.

Hồng Hà  

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.