Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Mukdahan (Thái Lan) thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh

21:51, Thứ Sáu, 17-3-2023

(Web Quảng Trị) Ngày 17/3/2023, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Mukdahan (Thái Lan) do ông Vorayan Bunarat, Tỉnh trưởng tỉnh Mukdahan làm trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị và trao đổi một số nội dung hợp tác giữa hai tỉnh.

Tham dự về phía tỉnh Quảng Trị có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những phát triển của đất nước Thái Lan nói chung, tỉnh Mukdahan nói riêng thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết hai tỉnh Mukdahan và Quảng Trị đã có nhiều bước tiến trong quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, hy vọng chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Mukdahan tại Quảng Trị lần này sẽ nâng cao sự hiểu biết, gắn bó, tăng cường hợp tác hiệu quả hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu những nét khái quát về tình hình kinh tế xã hội trên các lĩnh vực về công nghiệp, nông nghiệp, hoạt động thương mại; xây dựng phát triển các cơ sở hạ tầng; các tổ hợp du lịch ven biển và phía Tây Quảng Trị… định hướng phát triển chiến lược và các chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Trị và tỉnh Mukdahan có rất nhiều tiềm năng lợi thế về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân lực. Vì thế, hai tỉnh cần tiếp tục trao đổi, hợp tác và đề ra các giải pháp, các hoạt động cụ thể nhằm đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, trong đó ưu tiên các lĩnh vực về đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và đào tạo, lao động, truyền thông… phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của hai tỉnh và xu thế hội nhập khu vực và quốc tế sâu, rộng hiện nay.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Mukdahan

Tỉnh trưởng tỉnh Mukdahan Vorayan Bunarat cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian đến, hai tỉnh sẽ có những chiến lược hợp tác hiệu quả, mạnh mẽ và rõ ràng hơn nữa, trên cơ sở những lợi thế tương đồng với nhau trên nhiều lĩnh vực, khi hai tỉnh đều nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây.

Sau chuyến thăm và chào xã giao lần này, lãnh đạo tỉnh Mukdahan hy vọng sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ hơn nữa giữa hai tỉnh, hướng đến xây dựng mối quan hệ hợp tác ngày càng lớn mạnh hơn. Qua đó sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, người dân, doanh nghiệp hai tỉnh cùng hợp tác phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tiến Nhất

Các tin khác