Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023

16:11, Thứ Sáu, 19-5-2023

(Web Quảng Trị) Sáng nay 19/5/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2022-2023, tỉnh Quảng Trị có 54 học sinh tham gia 9 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Kết quả có 32 học sinh đoạt giải, chiếm 59,25% tổng số học sinh dự thi. Trong đó, có 9 giải Nhì, 9 giải Ba và 14 giải Khuyến khích, thuộc các trường: THPT Chuyên Lê Quý Đôn 28 giải; các trường THPT thị xã Quảng Trị, Đông Hà, Vĩnh Linh và Vĩnh Định mỗi đơn vị có 1 giải. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên đoàn học sinh của tỉnh đoạt giải Nhất quốc gia tại Kỳ thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V. Cả 5 học sinh đều của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

So với Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021-2022, kỳ thi năm nay, tỉnh Quảng Trị tăng 11 giải.

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục nhằm vinh danh những học sinh có nhiều cố gắng trong học tập, đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; các thầy giáo, cô giáo, các đơn vị có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; qua đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường; đồng thời tuyên truyền cho Nhân dân, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực chăm lo, giúp đỡ và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 58 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, gồm: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT thị xã Quảng Trị, 9 tổ chuyên môn bồi dưỡng HSGQG; 32 học sinh đoạt các giải Nhì, Ba, Khuyến khích HSGQG; 5 học sinh đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V; 4 học sinh đoạt giải Nhì và giải Tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và 1 giáo viên hướng dẫn; Trường Tiểu học Hùng Vương và 2 giáo viên đoạt giải hội thi Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học cấp quốc gia; 2 học sinh đoạt giải cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp THCS&THPT.

Thừa ủy quyền Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 18 học sinh đoạt giải Nhì và giải Ba HSGQG. Trao giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho 7 tập thể và 25 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng HSGQG; 3 cá nhân có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022- 2023.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh trao phần thưởng cho các học sinh đoạt giải Nhì và Ba HSGQG.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương chúc mừng và biểu dương những thành tích đáng tự hào mà đội ngũ nhà giáo cùng học sinh của tỉnh đã đạt được, mang lại vinh dự cho ngành giáo dục và cho tỉnh Quảng Trị. Đây cũng là kết quả của sự đổi mới trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Giám đốc Sở GD&ĐT mong muốn các học sinh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của quê hương, rèn tài, luyện đức, tích lũy kỹ năng, phát triển toàn diện để trở thành người có ích cho xã hội. Với thầy cô giáo, ngoài nhiệm vụ thực hiện đổi mới giáo dục, còn phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Đề nghị các cấp, các ngành, thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em để ngày càng khẳng định được vị thế của ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị.

 

Hồng Hà

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.