Quảng Trị đón 9 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

16:5, Thứ Tư, 17-5-2023

(Web Quảng Trị) Sáng 17/5/2023, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo – Đen sa vẳn, hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet (Lào) tổ chức bàn giao và đón nhận hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được quy tập trong đợt tìm kiếm mùa khô năm 2022 – 2023. Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Savannakhet có Phó Tỉnh trưởng, Chủ tịch Ban công tác đặc biệt tỉnh Savannakhet Linh Thong Sẻng Ta Văn. Về phía tỉnh Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Quảng Trị, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; cán bộ, Nhân dân hai huyện Hướng Hoá và Sê pôn.

Mùa khô năm 2022-2023, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào tại tỉnh Savannakhet. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cán bộ, nhân dân nước bạn Lào, đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tìm thấy và cất bốc 9 hài cốt liệt sĩ.

Lễ bàn giao và đón nhận các hài cốt liệt sĩ tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo – Đen sa vẳn được tổ chức thành kính, trang nghiêm. Tại lễ bàn giao, các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Những năm tháng chiến đấu trên nước bạn Lào, các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Những chiến công và hy sinh của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào "Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".

Lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào sẽ được tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 vào ngày 18/5/2023.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao và đón nhận hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước:

 

 

Hồng Hà

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.