Phiên họp thứ 27 Thường trực HĐND tỉnh khóa VIII

8:15, Thứ Năm, 18-5-2023

(Web Quảng Trị) Ngày 17/5/2023, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh thứ 27 để giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Ly Kiều Vân.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã thống nhất các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa VIII (kỳ họp chuyên đề) gồm: Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng đến tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu TP Đông Hà” vay vốn của cơ quan phát triển Pháp (AFD); Nghị quyết về thông qua danh mục dự án thu hồi đất, dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ; Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng để phục vụ các công trình, dự án.

Thường trực HĐND tỉnh cũng thống nhất dự kiến nội dung kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa VIII (kỳ hợp thường lệ giữa năm) sẽ diễn ra giữa tháng 7/2023 với 20 nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, đầu tư phát triển sẽ được thảo luận, xem xét thông qua. Đồng thời, thông qua báo cáo kết quả giám sát công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng để triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2022.

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang nhấn mạnh: Trong bối cảnh các dự án đầu tư công và đầu tư tư nhân đều có vướng mắc thì việc ban hành Nghị quyết đến lĩnh vực đầu tư cần được xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng. Trong đó cần tính toán đến tính khả thi của việc giải ngân nguồn vốn, tránh tình trạng Nghị quyết ban hành nhưng nguồn vốn đầu tư không có hoặc bị thu hồi vốn do chậm tiến độ.

Đối với Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án "Phát triển đô thị ven biển miền Trung hướng đến tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu TP.Đông Hà", đề nghị UBND tỉnh, các ngành chức năng tiếp tục tập trung nghiên cứu, đề xuất xây dựng các hạng mục của dự án đảm bảo phù hợp với quy hoạch, có tính đồng bộ, dài hơi, nâng cao hiệu quả và tính khả thi của dự án cũng như phối hợp, hỗ trợ TP. Đông Hà trong quá trình triển khai thực hiện.

Đối với kỳ họp thường lệ giữa năm, bên cạnh những nội dung dự kiến liên quan về kinh tế xã hội, cần tăng cường vai trò, chức năng của HĐND tỉnh trong việc ban hành những Nghị quyết về chính sách địa phương, làm cơ sở cho việc thực hiện các chủ trương của tỉnh.

Tiến Nhất

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.