Nhà Thiếu nhi Quảng Trị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

15:57, Thứ Sáu, 17-11-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 16/11, Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập 16/11 (1993-2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự lễ kỷ niệm.

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã đóng góp tích cực trong việc phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài ở Quảng Trị. Nhà Thiếu nhi tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động có quy mô để thiếu nhi được vui chơi, học tập và phát triển năng khiếu. Hằng năm, có 18 bộ môn năng khiếu được tổ chức thường xuyên thu hút bình quân từ 1.200- 3.500 lượt thiếu nhi đến học tập và sinh hoạt. Các lớp năng khiếu được tổ chức đa dạng, bám sát nhu cầu phụ huynh, học sinh. Chất lượng lớp năng khiếu ngày càng được nâng cao. Qua đó, nhiều tài năng trẻ đã được phát hiện, bồi dưỡng và đang tỏa sáng theo cách riêng. Bên cạnh lớp năng khiếu, Nhà Thiếu nhi tỉnh chú trọng xây dựng các câu lạc bộ làm chủ công cho hoạt động, phong trào. Hằng năm, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tham gia nhiều liên hoan lớn như: Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc; liên hoan Búp sen hồng khu vực phía Nam; liên hoan Tiếng kèn đội ta; liên hoan đàn Organ, đàn và hát dân ca toàn quốc... Điều đáng mừng là đội thi đến từ Nhà Thiếu nhi Quảng Trị thường xuyên ghi danh ở vị trí tốp đầu.

Cùng với đó, nhà thiếu nhi đã tổ chức nhiều hoạt động quy mô lớn mang ý nghĩa về giáo dục; tổ chức nhiều sân chơi truyền thông đến các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh nhằm đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về trẻ em đến các địa phương trong tỉnh.

Với những thành tích đạt được, Nhà Thiếu nhi tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị trong 30 năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, 30 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã làm tốt công tác ươm mầm, bồi dưỡng, chắp cánh ước mơ tuổi thần tiên. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới,

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cần tập trung chỉ đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh tăng cường phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan để tiếp tục duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng những môn học, hoạt động thuộc sở trường của Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Nhà Thiếu nhi cần tổng kết các mô hình, nhất là các mô hình có thế mạnh để tiếp tục duy trì, phát huy, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp bồi dưỡng lớp măng non của tỉnh.

Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh cần xây dựng các mục tiêu cụ thể, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trình lãnh đạo tỉnh có những chính sách riêng cho đơn vị, giúp Nhà Thiếu nhi tỉnh hội đủ các điều kiện, đảm đương sứ mệnh là thiết chế văn hóa, giáo dục cho tuổi thơ trong tỉnh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục kết nối với các thế hệ học trò đi trước đã thành danh để họ trở về thực hiện sứ mệnh ươm mầm cho các tài năng thiếu nhi hiện nay và trong tương lai.

Với những thành quả đạt được trong 30 năm qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang kỳ vọng và tin tưởng Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, vượt lên chính mình, đạt được những kết quả, thành tích mới trong giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị. Hội đồng Đội Trung ương tặng Cờ thi đua cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị vì có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Hồng Hà

Các tin khác