Carlsberg tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại Quảng Trị

15:23, Thứ Năm, 30-11-2023

(Cổng TTĐT) Sáng nay, 30/11, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác cấp cao của Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam do Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam Onno Rombouts làm trưởng đoàn nhằm đánh giá các hoạt động hỗ trợ về an sinh xã hội, văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2023, đề xuất kế hoạch hợp tác năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc.

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Carlsberg luôn đảm bảo thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Năm 2023, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng Carlsberg đã phối hợp tích cực với chính quyền và các cơ quan hữu quan ở Quảng Trị để triển khai các hoạt động như: Phối hợp với Đài PT-TH tỉnh thực hiện chương trình Kết nối yêu thương 2 số/tháng; phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết cho người nghèo; nâng cấp công trình nước sạch xã Cam Thành, huyện Cam Lộ; hỗ trợ Giải bóng đá 5 người vô địch tỉnh Quảng Trị- tranh cúp Huda năm 2023, Giải đua thuyền truyền thống “Lễ hội Thống nhất non sông” tỉnh Quảng Trị năm 2023; Giải cầu lông các lứa tuổi tỉnh Quảng Trị mở rộng năm 2023; Giải đua xe đạp thành phố Đông Hà mở rộng lần thứ III năm 2023-Cúp Huda; Lễ hội biển Huda Beach Carnival tại bãi biển Cửa Việt.

Trong năm 2024, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của tỉnh Quảng Trị để duy trì tổ chức các hoạt động hỗ trợ người nghèo tỉnh Quảng Trị, dự án hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn nước sạch và các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch khác. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chúc mừng những năm qua Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả cũng như có nhiều đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội tại Quảng Trị.

Về các nội dung hợp tác năm 2024 mà Công ty đưa ra, tỉnh Quảng Trị rất đồng tình và mong muốn đơn vị tăng thêm nguồn lực, đặc biệt nghiên cứu để hỗ trợ cho địa phương trong chuỗi các hoạt động của sự kiện Lễ hội Vì hòa bình lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn tại tỉnh Quảng Trị vào năm 2024.

Đây là một hoạt động văn hóa quan trọng nhằm lan tỏa giá trị vĩnh cửu của hòa bình, đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và mảnh đất, con người Quảng Trị nói riêng; thu hút du khách trong nước và quốc tế từ đó thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam nghiên cứu mở chi nhánh trên địa bàn để thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp cũng như có những đóng góp vào thu ngân sách của tỉnh.

Đề xuất Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam cùng đồng hành với tỉnh trong việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh Quảng Trị sẽ xóa hết nhà ở tạm cho hộ nghèo.

UBND tỉnh Quảng Trị sẽ chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp với Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam thực hiện có hiệu quả các chương trình do công ty tài trợ trên địa bàn. 

Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam Onno Rombouts cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh để công ty hoạt động tốt thời gian qua, về những đề xuất của tỉnh tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Carlsberg Việt Nam hứa sẽ xem xét, cân nhắc để có các hình thức hỗ trợ phù hợp trong thời gian tới.

Hồng Hà

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.