Kiểm tra công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội và chuẩn bị đón Tết tại các huyện Hướng Hóa và Đakrông

7:49, Thứ Tư, 31-1-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 30/01/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội và chuẩn bị đón Tết cổ truyền trên địa bàn hai huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón mừng năm mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm hai huyện Hướng Hóa và Đakrông đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, thực hiện các biện pháp đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường; tăng cường đấu tranh chống hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng; đảm bảo cung cấp điện, an toàn thông tin liên lạc trong dịp tết. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tin thần cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

Tính đến ngày 30/1/2024, huyện Hướng Hóa đã tiếp nhận, thăm hỏi và tặng hơn 12.660 suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá gần 4,8 tỉ đồng.

Huyện Đakrông, đã tiếp nhận hơn 1,8 tỉ đồng với 3.888 suất quà. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn bình chọn ưu tiên các đối tượng là hộ nghèo, người yếu thế để nhận quà hỗ trợ, không để trùng lắp đối tượng.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất cho người dân, các địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch về tổ chức các hoạt động truyền thông, văn hóa văn nghệ- thể dục thể thao nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết trong Nhân dân.

Qua kiểm tra thực tế, nghe báo cáo của các các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương trong công tác chăm lo đời sống cho người dân; đặc biệt đã chú trọng công tác an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, bày tỏ niềm vui trước không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán rộn ràng của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện thật tốt các chính sách an sinh xã hội chăm lo cho Nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Quan tâm thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa; tăng cường truyền thông nâng cao ý thức của nhân dân thực hiện các quy định về an toàn giao thông, sử dụng vật liệu nổ, phòng, chống dịch bệnh. Phát huy mạnh mẽ truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”. Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức phải bảo đảm việc trở lại làm việc bình thường sau đợt nghỉ Tết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến thăm, trao quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Hướng Hóa và Đakrông, mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng.

Hồng Hà

Các tin khác