Quảng Trị: Gần 50 phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh được tiêm phòng vắc xin COVID-19

16:24, Thứ Năm, 13-5-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 13/5/2021, tại Trung Tâm y tế thành phố Đông Hà, gần 50 phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí tỉnh, trung ương, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Lực lượng phóng viên, nhà báo tại Quảng Trị và trên cả nước, đặc biệt là phóng viên, nhà báo theo dõi mảng sức khỏe, y tế, phóng viên ảnh, truyền hình đã đồng hành cùng ngành y tế, Chính phủ trong công tác đưa tin, tuyên truyền phòng chống COVID-19 đến người dân một cách hiệu quả.

Đây là 1 trong 11 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19, trong bối cảnh vắc xin đang sản xuất và nhập khẩu với số lượng hạn chế. 

Công tác tiêm chủng được triển khai đảm bảo an toàn theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế từ xây dựng các quy trình tiêm chủng đến tập huấn cho đội ngũ tham gia tiêm phòng, công tác tư vấn, khám sàng lọc trước tiêm và chú trọng công tác cấp cứu kịp thời nếu có các tình huống xảy ra.

Buổi tiêm vắc xin COVID-19 đã diễn ra thuận lợi, chưa ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng sau khi tiêm.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 6 ca mắc Covid-19; trong đó có 3 ca nhập cảnh và 3 ca trong cộng đồng.

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, tỉnh đã tiến hành phong tỏa nhiều khu vực ở thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng), thôn Ván Ri (xã Húc, huyện Hướng Hóa). Phong tỏa, cách ly tạm thời đối với các hộ dân trong khu vực lân cận số nhà 19, đường Phù Đổng Thiên Vương, khu phố 2 và khu phố 5, phường 3, TP Đông Hà; các hộ dân trong khu vực lân cận số nhà 282 Quốc lộ 9 thuộc khu phố 6, phường 3, TP Đông Hà.

Tiến Nhất

Các tin khác