Vĩnh Linh: Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới

15:10, Thứ Ba, 1-6-2021

Nhằm nâng cao nhận thức cho Nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19, xác định trách nhiệm của mỗi người dân trước hiểm họa của dịch bệnh, Đồn Biên phòng Cửa Tùng đã phối hợp với các xã, thị trấn ven biển huyện Vĩnh Linh tổ chức phát động phong trào“Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới.

Sau lễ phát động vào ngày 20/5/2021 tại xã Vĩnh Thái, ngày 31/5/2021 Đồn Biên phòng Cửa Tùng tiếp tục phối hợp với xã Kim Thạch tổ chức phát động và ký cam kết với các ban, ngành, đoàn thể của xã và các Trưởng thôn.

Theo kế hoạch, sau khi phát động ở cấp xã, Trưởng các thôn, khu phố sẽ triển khai cho Nhân dân ở từng thôn, khu phố ký cam kết bằng các hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mọi người dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân và cộng đồng; không xuất, nhập cảnh trái phép; không tiếp tay, bao che, tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương, BĐBP và cơ quan chức năng để xử lý.

Nguồn: http://vinhlinh.quangtri.gov.vn/

Các tin khác