Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh khám bệnh và cấp phát thuốc cho 400 người dân vùng lũ

15:49, Thứ Tư, 4-11-2020

Ngày 31/10/2020, Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Phát triển sức khỏe bền vững Viethealth, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ dân tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong.
 

Trao máy lọc nước và thiết bị y tế cho Trạm y tế Triệu Thuận

Tại Trạm y tế xã Triệu Thuận, hơn 400 người dân trên địa bàn xã đã được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; đồng thời tư vấn, tuyên truyền cho người dân cách phòng, chống các bệnh thường gặp trong mùa lũ lụt, dịch bệnh như: Sốt xuất huyết, đỏ mắt, hô hấp, tiêu chảy… Trong khuôn khổ của chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 400 suất quà cho người dân địa phương, mỗi suất bao gồm 400 nghìn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm, thuốc men,… với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng; tặng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề sau lũ là 1 triệu đồng/suất; trao 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất 500 nghìn đồng. Dịp này, đại diện các đơn vị tài trợ đã trao tặng Trạm y tế xã Triệu Thuận máy lọc nước và các thiết bị y tế với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Trong thời điểm mưa lũ như hiện tại, đây thực sự là hoạt động cần thiết, có ý nghĩa tích cực đối với người dân các địa phương. Qua đó, giúp người dân vùng lũ sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Nguồn: http://trieuphong.quangtri.gov.vn/

Các tin khác