Triển khai các nội dung phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên tuyến biên giới

22:4, Thứ Tư, 16-11-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 16/11/2022, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 6 tháng thực hiện Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 31/3/2021 của UBND tỉnh về mở đợt cao điểm phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào đoạn qua tỉnh Quảng Trị.

Báo cáo của Công an tỉnh tại hội nghị cho biết, từ 25/4 - 31/10/2022, các lực lượng trọng điểm của Công an tỉnh được chọn tham gia Kế hoạch 71 đã thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả nội dung kế hoạch đề ra từ tỉnh đến cơ sở với các nội dung, giải pháp có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của tình hình thực tế về tội phạm và tệ nạn ma túy của từng địa phương. Công tác khảo sát, nắm tình hình địa bàn, đối tượng được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Các lực lượng, đơn vị tham gia kế hoạch đã giáo dục, giúp đỡ, cảm hoá 21 đối tượng tiến bộ, từ bỏ ma tuý để làm lại cuộc đời. 

Công tác gọi hỏi, răn đe, đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn ma tuý tiếp tục đạt kết quả cao. Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo các lực lượng liên quan, đấu tranh, phát hiện, bắt giữ hơn 164 vụ/261 đối tượng, thu giữ hơn 411.000 viên ma tuý tổng hợp, trên 100 kg ma tuý đá, hê rô in, methaphetamin cùng các loại ma tuý khác.

Công tác tuyên truyền, vận động được nghiên cứu, hoàn thiện với nhiều giải pháp cụ thể, linh hoạt, phù hợp với từng địa bàn, đối tượng. Đồng thời đã tạo ra được hiệu ứng lan tỏa rộng rãi, được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Từ đó, góp phần phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn.

Hội nghị đã thảo luận, phân tích, đánh giá, làm rõ những tồn tại, hạn chế của quá trình thực hiện Kế hoạch 71 và đưa ra các giải pháp nhằm làm tốt hơn nhiệm vụ này trong thời gian tới.

Để đạt được mục tiêu cao nhất của Kế hoạch 71 đề ra, thời gian tới Công an tỉnh sẽ chủ trì phối hợp với các ngành, đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp. Chú trọng công tác rà soát chỉ tiêu, chỉ đạo lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc, phân công lực lượng tiến hành gọi hỏi, răn đe, test kiểm tra chất ma tuý đối với các đối tượng đã được khảo sát, xác minh.

Đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma tuý; tập trung xử lý các tuyến, địa bàn, điểm nghi vấn. Triển khai các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan; phát huy vai trò các đoàn thể, tổ giáo dục cộng đồng, gia đình trong đấu tranh phòng, chống ma tuý. Tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng cho lực lượng nồng cốt phong trào tại cơ sở…

Tiến Nhất 

Các tin khác