Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2023

22:45, Thứ Bảy, 15-7-2023

(Cổng TTĐT) Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi với gần 150 tiết mục đặc sắc, tối 14/7/2023, tại Trung tâm Văn hoá Điện ảnh tỉnh, Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Nhà thiếu nhi Quảng Trị tổ chức lễ bế mạc, tổng kết chương trình Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2023.

Với chủ đề “Khúc hát hòa bình - Chắp cánh ước mơ” Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2023 thu hút sự tham gia của  hơn  1.000 thiếu nhi đến từ 31 cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi trên cả nước. Trong suốt thời gian diễn ra liên hoan, 31 đoàn đã tham gia rất tích cực các nội dung hoạt động với tinh thần đoàn kết - thân ái - hữu nghị và học tập lẫn nhau. Nhiều hoạt động để lại dấu ấn rõ nét như: Lễ tri ân, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; trao tặng học bổng cho 15 thiếu nhi là con các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại liên hoan, các đoàn tham gia biểu diễn các chương trình nghệ thuật với tinh thần sáng tạo, tự tin và tác phong chuyên nghiệp, tạo hiệu ứng cao nhất cho tổng thể chương trình. Với nhiều chủ đề, nội dung và hình thức khác nhau, các đơn vị đã mang đến cho Liên hoan “món ăn” tinh thần văn hóa phong phú, đặc sắc, ý nghĩa. Sự hòa quyện, đan xen những sắc màu nghệ thuật mang đậm những đặc trưng của khắp mọi miền đất nước đã làm nên thành công rực rỡ cho Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi năm 2023.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc là ngày hội lớn của tuổi thơ, là sân chơi, trải nghiệm bổ ích, môi trường tốt để các em giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu và rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, tham gia hoạt động xã hội. Đây cũng là cơ hội trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ trong phong trào hoạt động thiếu nhi của cán bộ phụ trách, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị trong hệ thống Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 15 Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương; 15 Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho các Đoàn đại biểu có phần biển diễn xuất sắc tại Liên hoan. 

Tại liên hoan lần này, Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương dành cho đoàn có phần biểu diễn xuất sắc. 

Hồng Hà

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.