Thi tìm hiểu cải cách hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường

14:38, Thứ Năm, 14-9-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 14/9, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2023.

Tham gia cuộc thi có 6 đội đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã trong tỉnh. Các đội phải trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm, kiến thức chung và thuyết trình.

Kết quả, ban tổ chức cuộc thi trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho các đội xuất sắc; giải Nhất thuộc về Đội 6 (gồm các đơn vị: Chi cục Bảo vệ môi trường, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh). Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi còn trao các phần quà cho khán giả đến cổ vũ cuộc thi tham gia trả lời đúng câu hỏi về CCHC lĩnh vực tài nguyên và môi trường ở phần thi dành cho khán giả.

Phát biểu tại cuộc thi, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Võ Quốc Hoàng nhấn mạnh: Thời gian qua, với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công nhân viên chức, người lao động, ngành tài nguyên và môi trường tỉnh đạt được một số kết quả nhất định, đặc biệt thực hiện đồng bộ nhiều nội dung về cải cách hành chính; tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn, trình độ đội ngũ cán bộ công chức được nâng lên, đưa tỉ lệ giải quyết hồ sơ sớm hạn, đúng hạn đạt 98,72%...

Tuy nhiên, công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số, phục vụ người dân, doanh nghiệp vẫn còn nhiều “điểm nghẽn”, nhiều tồn tại, vướng mắc gây cản trở cho đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân; tỉ lệ hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến còn ở mức thấp; vẫn còn tình trạng hồ sơ trễ hẹn xảy ra.

Hội thi là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên chức, người lao động của ngành tài nguyên và môi trường tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính; phát hiện, phản ánh chính xác kịp thời những mặt tích cực cũng như hạn chế tồn tại trong công tác.

“Cải cách hành chính không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính mà còn phải thực hiện đồng bộ cùng với các nội dung khác như cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy; hỗ trợ để người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh nhất với thủ tục hành chính. Sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ công tác cải cách hành chính” - ông Võ Quốc Hoàng phát biểu.

Tiến Nhất

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.