Hội LHPN tỉnh: Ra mắt tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc” tại huyện Hướng Hóa

9:45, Thứ Sáu, 25-12-2020

Chiều ngày 22/12/2020, tại xã Tân Hợp, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức ra mắt Tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc”. Đây là mô hình tủ sách thứ 3 nằm trong chương trình xây dựng mô hình Tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc” nhằm giúp hình thành thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ, lan tỏa tình yêu đối với sách trong thanh thiếu nhi và thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng xã hội.

Trao tặng tủ sách gia đình Em bé hạnh phúc tại xã Tân Hợp

Tại lễ ra mắt, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đã trao 10 tủ sách với 200 đầu sách cho các em học sinh và 10 hộ gia đình tham gia mô hình, trao tặng 200 tập vở và 100 bút viết cho các em học sinh. Tại đây, các học sinh cũng như các gia đình được các cán bộ, đoàn viên của Hội LHTN Việt Nam tỉnh, huyện chia sẻ, hướng dẫn về phương pháp đọc sách cho con hiệu quả, cách bày trí tủ sách khơi dậy sự thích thú, ham mê của trẻ nhỏ với sách, đồng thời hướng dẫn cách thức triển khai, duy trì mô hình tủ sách có hiệu quả.

Mô hình tủ sách gia đình “Em bé hạnh phúc” được Hội LHTN Việt Nam tỉnh triển khai trong các gia đình trẻ có con nhỏ dưới 06 tuổi tại các địa bàn vùng nông thôn, miền núi trong toàn tỉnh. Định kỳ hàng quý sẽ tiến hành luân chuyển sách giữa các gia đình trong thôn để sau 03 năm mỗi em nhỏ đều được tiếp cận với 300 đầu sách của chương trình. Qua đó, nâng cao nhận thức đối với việc đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách cho bản thân và đọc sách cho con của các bạn trẻ, góp phần hình thành thói quen đọc sách cho các em nhỏ.

Nguồn: http://huonghoa.quangtri.gov.vn/

Các tin khác