Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

9:0, Chủ Nhật, 31-1-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 29/1/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện và công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; hiến máu tình nguyện; ủng hộ đồng bào lũ lụt... Toàn Hội đã vận động, kết nối tấm lòng nhân đạo của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, qua đó trợ giúp kịp thời cho gần 28.800 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá các hoạt động gần 84 tỷ đồng.

Công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng đạt được kết quả đáng ghi nhận. Trong năm, đã tổ chức được 20 đợt hiến máu và tiếp nhận gần 7.140 đơn vị máu. Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp đã huy động sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. 

Năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động như phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, cuộc vận động Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo và các chương trình, sự kiện tôn vinh, vận động hiến máu tình nguyện; phát triển đa dạng các mô hình công tác xã hội, phát triển an sinh xã hội; tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để khơi dậy tinh thần "tương thân tương ái" trong cộng động, tạo thêm nguồn lực để chia sẻ, hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn; duy trì tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu; tiếp tục tuyên truyền về phòng chống bệnh dịch và phòng, chống dịch bệnh COVID-19…

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện và phong trào vận động hiến máu tình nguyện đã được trao tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bằng khen của UBND tỉnh.

Hồng Hà

Các tin khác