Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập trên địa bàn tỉnh

15:15, Thứ Bảy, 20-4-2024

(Cổng TTĐT) Để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập,  hôm nay 19/4/2024, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức trao 78 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tập tốt trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, 40 suất Học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm được trao cho 40 học sinh nghèo vượt khó học tập tốt với tổng kinh phí 60 triệu đồng; trao 38 suất học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) học kỳ II, năm học 2023 - 2024 cho học sinh THPT có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập với tổng kinh phí gần 343 triệu đồng. Những học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em luôn nỗ lực khắc phục, đi học chuyên cần, phấn đấu vươn lên để học tập tốt.

Những phần quà ý nghĩa góp phần tạo động lực tinh thần giúp các em tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập tốt, thực hiện ước mơ hoài bão của tuổi trẻ, sống có ích cho bản thân, gia đình, xã hội.

Được biết, trong những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh kết nối được với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ để trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Hồng Hà

Các tin khác