PC Quảng Trị: Linh hoạt cung cấp dịch vụ điện trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

16:51, Thứ Tư, 8-4-2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ an ninh-trật tự xã hội và sinh hoạt của nhân dân, PC Quảng Trị đã linh hoạt triển khai các giải pháp nhằm cung cấp các dịch vụ điện một cách liên tục, kịp thời và tiện ích đến khách hàng.

Theo đó, PC Quảng Trị sẽ không cắt điện để công tác trên lưới điện kể từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Đồng thời lập phương án đảm bảo cung cấp điện, kế hoạch bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các tồn tại trên lưới đảm bảo an toàn cho người và thiết bị khi có sự cố xảy ra; tập trung nhân lực và chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng để khắc phục sự cố xảy ra trong thời gian sớm nhất; chuẩn bị nhân lực tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h.

Tại 15 địa điểm cách ly tập trung trên toàn tỉnh, các cơ sở y tế và các địa điểm quan trọng khác, Công ty đã có kế hoạch ưu tiên cấp điện bằng 2 nguồn độc lập hoặc dự phòng bằng máy phát diesel di động và tăng cường trực xử lý sự cố nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ công tác điều hành của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Công ty đã phát văn bản gửi đến khách hàng thông báo tạm dừng giao dịch trưc tiếp tại các phòng giao dịch. Khi có yêu cầu cung cấp về dịch vụ điện, đề nghị khách hàng gửi yêu cầu của mình qua các kênh giao dịch trực tuyến như Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung và các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị điện thoại di động thông minh. Tạm dừng thu tiền điện tập trung tại các điểm thu tiền và phòng giao dịch khách hàng, chỉ thực hiện thu tiền điện qua các kênh của ngân hàng và hạn chế giao dịch bằng tiền mặt…

Có thể nói rằng những thay đổi khi chuyển từ cung cấp dịch vụ điện trực tiếp sang cung cấp dịch vụ điện trực tuyến, trong đó việc cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4 theo phương thức điện tử đã đáp ứng nhanh chóng, tiện lợi phù hợp thời đại công nghệ số.

Để khách hàng có thể nắm bắt được ứng dụng “Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử”, thời gian qua công tác tuyên truyền, chăm sóc khách hàng của PC Quảng Trị được thực hiện khá hiệu quả. Thông qua các phương tiện trực tuyến, phương thức phát tờ rơi và những đợt tiếp xúc khách hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng đã tuyên truyền cho khách hàng nắm về phương thức giao dịch điện tử thông minh, tiện lợi này.

Theo đó, khách hàng có nhu cầu về dịch vụ điện chỉ cần thực hiện yêu cầu của mình thông qua điện thoại, máy tính có kết nối internet đến địa chỉ Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc website chăm sóc khách hàng EVNCPC và sao chụp các giấy tờ liên quan mà không cần phải đến trực tiếp các điện lực. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, kiểm tra thông tin, nhân viên điện lực sẽ thực hiện khảo sát việc cung cấp dịch vụ điện bằng ứng dụng “Thông tin hiện trường”, tiếp nhận hồ sơ đăng ký và thực hiện các thủ tục cấp điện một cách kịp thời, đảm bảo.

Đối với hình thức đăng ký, giao dịch trực tuyến liên quan đến các dịch vụ điện như: Di dời công tơ, thay đổi thông tin, dịch vụ sau công tơ, thay đổi công suất điện, thay đổi mục đích sử dụng, thay đổi số hộ sử dụng điện…, mọi yêu cầu về dịch vụ này đều được Công ty giải quyết mà khách hàng không cần phải trực tiếp đến trụ sở điện lực để làm việc. Nhân viên điện lực sẽ thực hiện hoàn tất việc cung cấp dịch vụ điện tới khách hàng và mang hồ sơ tới tận nhà khách hàng để thực hiện ký kết. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn ký hồ sơ giấy tờ bằng phương thức điện tử, mọi giao dịch của khách hàng đều được thực hiện bằng môi trường mạng internet.

Việc ứng dụng phương thức giao dịch trực tuyến đã bước đầu gặt hái được những kết quả nhất định, năng suất lao động tăng, việc tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng được thực hiện nhanh chóng hơn. Từ đó, Công ty có phương án cung cấp dịch vụ dễ dàng và hiệu quả, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng cũng như tiết kiệm được các chi phí giao dịch.

Giám đốc Điện lực Đông Hà Nguyễn Thắng cho biết: “Với đăc thù là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh nhà nên thành phố Đông Hà có sản lượng điện tiêu thụ hàng năm đứng đầu tỉnh. Hiện nay, trên địa  bàn thành phố có 31.041 khách hàng sử dụng điện nên công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhiều năm qua của đơn vị luôn có áp lực lớn. Do đó việc đa dạng hóa phương thức dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ điện trực tuyến đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Từ đầu năm 2020 đến nay, Điện lực Đông Hà đã tiếp nhận và thực hiện 450 yêu cầu cung cấp dịch vụ điện trực tuyến thông qua dịch vụ công quốc gia, website, email, tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909. Hơn thế nữa, sự ra đời của ứng dụng “Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử” càng phát huy hiệu quả tối ưu trong giai đoạn hiện nay khi cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19”.

Rõ ràng trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, việc thực hiện các giao dịch liên quan đến dịch vụ điện theo phương thức trực tuyến đã hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần, tụ tập đông người, góp phần giảm được nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Mặt khác việc áp dụng phương thức điện tử trong cung cấp dịch vụ điện là phù hợp với xu thế chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phát triển thương mại điện tử, qua đó tăng cường sự minh bạch, thuận tiện cũng như đa dạng hóa phương thức giao tiếp giữa khách hàng với ngành điện. Đặc biệt là nhờ linh hoạt ứng dụng có hiệu quả, kịp thời các dịch vụ điện trực tuyến vào công tác sản xuất kinh doanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng, PC Quảng Trị đã từng bước khẳng định được vai trò vị thế của mình trong việc đảm bảo điện cho nhu cầu phát triển kinh tế, an sinh xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng thương hiệu EVN ngày càng chuyên nghiệp, thân thiện và hiện đại.

Nguồn: https://pcquangtri.cpc.vn

Các tin khác