GELEX ủng hộ 1 tỷ đồng cho đồng bào Quảng Trị khắc phục hậu quả lũ lụt

11:39, Thứ Tư, 21-10-2020

(Web Quảng Trị) Kịp thời chia sẻ trước những khó khăn do thiên tai lũ lụt gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong những ngày vừa qua, thông qua Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Tổng Công ty Cổ phần thiết bị điện Việt Nam (GELEX) đã ủng hộ 1 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt.

Trong suốt thời gian từ ngày 6/10 - 20/10/2020, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên biển Đông, không khí lạnh, mưa lớn trên diện rộng, hoàn lưu bão số 6, số 7 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Miền Trung, trong đó tỉnh Quảng Trị thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Tính đến 17h00 ngày 20/10, trên địa bàn tỉnh có 49 người chết; 4 người người mất tích và 25 người bị thương. Chia sẻ trước những thiệt hại nặng nề về người và của do thiên tai lũ lụt gây ra, hưởng ứng thư kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh về quyên góp giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt, Tổng Công ty Cổ phần thiết bị điện Việt Nam (GELEX) đã trích ngân sách hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Trị 1 tỷ đồng.

Đặc biệt ngay sau khi vụ sạt lỡ đất nghiêm trọng tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng khiến 22 cán bộ sĩ quan, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 bị thiệt mạng. GELEX đã cùng với nhà thầu SCI là đơn vị đầu tiên huy động 3 máy xúc, 1 máy ủi, 1 máy lu, 4 xe ô tô và 1 xe tiếp tế nhiên liệu xăng dầu tham gia mở đường trong đêm và là đơn vị đầu tiên đưa được máy xúc tiếp cận hiện trường vụ sạt lỡ ở Đoàn 337 để tham gia cứu hộ cứu nạn. Góp phần tích cực cùng các lực lượng Quân đội, Công an và tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả sự cố sạt lỡ, tìm kiếm thi thể 22 nạn nhân một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

Tạ Hưng

Các tin khác