Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm

15:39, Thứ Năm, 31-12-2020

Ngày 30/12/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6039/UBND-VX gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Công điện số 1838/CĐ-TTg ngày 27/12/2020 Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh tại một số địa phương trong những ngày vừa qua, UBND tỉnh yêu cầu:

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch; các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể vận động người dân có người thân ở nước ngoài chủ động thông tin cho người thân của mình tuyệt đối không nhập cảnh trái phép, phát động nhân dân phát hiện, tố giác tội phạm nhập cảnh trái phép.

Thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly và quản lý y tế đối với người được cách ly sau khi kết thúc thời hạn cách ly tập trung.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thể hiện tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của các cơ quan chức năng để đón Năm mới và kỳ nghỉ Tết Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, góp phần vào sự thành công của các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021 (xem chi tiết).

Hồng Hà

Các tin khác