Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm, tặng quà các xã biên giới của huyện Hướng Hóa

17:54, Thứ Bảy, 5-9-2020

(Web Quảng Trị) Nhân chuyến công tác tại Hướng Hóa, ngày 5/9/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã đến thăm, tặng quà các xã: Ba Tầng, A Dơi, Xy và Đồn Biên phòng Ba Tầng thuộc huyện Hướng Hóa. Cùng đi có lãnh đạo huyện Hướng Hóa và lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình kinh tế- xã hội và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Ba Tầng, A Dơi, Xy là các xã vùng cao biên giới, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

 

Chia sẻ với những khó khăn của các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chăm lo, giúp đỡ bà con trên địa bàn phát triển sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, nâng cao đời sống cho người dân và xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó các xã Ba Tầng, A Dơi và Xy cần hết sức quan tâm củng cố và giữ vững quốc phòng an ninh, góp phần phát triển quan hệ đối ngoại, đấu tranh phòng chống các tai, tệ nạn xã hội, không ngừng chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc, các đối tượng chính sách, người có công, bảo đảm an sinh xã hội...

 

Để tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức các xã có điều kiện tiếp cận với công nghệ thông tin, hỗ trợ công việc, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao tặng 6 máy tính cho UBND các xã Ba Tầng, A Dơi, Xy, mỗi xã 2 máy tính.

Đến thăm Đồn Biên phòng Ba Tầng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Mặc dù điều kiện vật chất phục vụ sinh hoạt còn thiếu thốn nhưng cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn nêu cao tinh thần khắc phục gian khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hoạt động của đơn vị dần đi vào nền nếp, đơn vị vừa xây dựng cảnh quan vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quản lý bảo vệ biên giới quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được phân công phụ trách.

Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với địa phương truyền thông phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là phòng chống dịch bệnh COVD-19, giữ gìn sức khoẻ cho nhân dân. Qua đó tạo được lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực xây dựng quê hương.

 

Tặng quà động viên các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Tầng, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đơn vị tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; hợp đồng chặt chẽ với các lực lượng, các ban, ngành xây dựng địa bàn trong sạch, an toàn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Hồng Hà

Các tin khác