Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao quà hỗ trợ người dân Quảng Trị bị thiệt hại do mưa lũ

21:19, Thứ Hai, 12-10-2020

(Web Quảng Trị) Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy,Chính ủy Quân khu 4 làm trưởng đoàn đã đến trao quà hỗ trợ người dân Quảng Trị bị thiệt hại do mưa lũ. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân Khu 4 đã trao tặng 1.200 thùng mì tôm và 2 tấn gạo cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh. Đây là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 quyên góp để kịp thời giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với Nhân dân tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai.

Thay mặt đoàn công tác, Trung tướng Trần Võ Dũng cho biết, tính đến nay toàn bộ Quân khu đã điều động hơn 8.754 cán bộ chiến sĩ, hơn 1200 phương tiện với tinh thần khẩn trương, kịp thời cứu hộ giúp người dân tại các địa phương nhằm giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản; đồng chí mong muốn các cấp chính quyền cùng người dân nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh số tiền 30 triệu đồng để hỗ trợ 15 gia đình có người thân bị chết, mất tích do mưa lũ gây ra.

Trao quà hỗ trợ người dân xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng

Tiếp nhận hỗ trợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam thông tin về tình hình thiệt hại do mưa lụt gây ra trên địa bàn Quảng Trị và công tác khắc phục thiệt hại; đồng thời bày tỏ cảm ơn chân thành tới cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 đã có sự động viên, hỗ trợ, chia sẽ kịp thời đối với đồng bào vùng lũ; tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển toàn bộ số quà nói trên đến với người dân bị thiệt hại do mưa lũ trong thời gian sớm nhất. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ tư lệnh Quân khu 4 cũng như các lực lượng của Quân khu đóng trên địa bàn trong công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứn hộ, cứu trợ và giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đoàn đến thăm hỏi, động viên các truyền viên và ngư dân gặp nạn trên tàu Vietship 01

Sau lễ tiếp nhận, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 8 thuyền viên và ngư dân mắc kẹt trên tàu Vietship 01 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đồng thời, tiến hành khảo sát tình hình mưa lũ tại các huyện Triệu Phong, Hải Lăng và trực tiếp thăm hỏi, trao tặng 100 thùng mì tôm cho người dân của 2 xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng và Triệu Long, huyện Triệu Phong.

Hồng Hà

Các tin khác