Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thăm các thuyền viên tàu Vietship 01 và ngư dân vừa được cứu hộ thành công

19:13, Chủ Nhật, 11-10-2020

(Web Quảng Trị) Chiều 11/10/2020, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến thăm các thuyền viên tàu Vietship 01 và ngư dân được cứu hộ thành công hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đến thăm các thuyền viên tàu Vietship 01, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các thuyền viên yêu tâm điều trị và khẳng định lãnh đạo tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thuyền viên nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Đến thăm ngư dân Trần Xuân Cường, một trong những ngư dân ở tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh đã xung phong cùng với lực lượng cứu hộ vượt sóng gió ra cứu các thuyền viên tàu Vietship 01 nhưng không may bị mắc kẹt lại trên tàu Vietship 01, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, không chỉ gia đình mà quê hương Quảng Trị tự hào khi có những ngư dân như anh; những người không những dày dạn kinh nghiệm, thông thạo luồng lạch mà còn có tinh thần quả cảm, không quản ngại sóng dữ sát cánh cùng với lực lượng cứu hộ trong những ngày qua.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung nhân lực, máy móc tốt nhất để chăm sóc phục hồi sức khỏe cho các thuyền viên và ngư dân đang điều trị tại đây. Hiện các thuyền viên tàu Vietship 01 và ngư dân đều đã qua cơn nguy kịch, đang phục hồi tốt.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác