UBND tỉnh Quảng Trị họp nghe các nhà đầu tư báo cáo dự án nuôi trồng và chế biến thủy sản trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

21:44, Thứ Ba, 13-9-2022

(Web Quảng Trị) Sáng ngày 13/9/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã chủ trì cuộc họp để nghe các nhà đầu tư báo cáo các dự án nuôi trồng, chế biến thủy sản trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Tại buổi làm việc, Công ty TNHH thức ăn thuỷ sản GrowmaxCông ty cổ phần Camimex Quảng Trị báo cáo dự án nuôi trồng và chế biến thủy sản trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Theo đó, dự án do Công ty TNHH thức ăn thuỷ sản Growmax làm chủ đầu tư có quy mô khoảng 152,04ha sản xuất tôm thương phẩm phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Công suất dự án 3.300 tấn tôm thương phẩm/năm. Vốn đầu tư 503,8 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Camimex Quảng Trị đề xuất dự án nuôi trồng, chế biến thủy sản công nghệ cao tại khu vực quanh Trại sản xuất thủy sản mặn lợ Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng, nhà đầu tư đã thể hiện quyết tâm thực hiện dự án trong thời gian nhanh nhất và UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương. Chính vì vậy, đề nghị các ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư trong việc thực hiện các thủ tục liên quan. Những nội dung còn vướng mắc vượt quá thẩm quyền, các ngành, đơn vị, địa phương báo báo kịp thời UBND tỉnh để được chỉ đạo xử lý.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thống nhất cao với ý kiến của Phó Chủ tịch Thưng trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, đồng thời lưu ý: tỉnh Quảng Trị đã xác định tôm là một trong những con nuôi chủ lực của tỉnh mang lại giá trị cao và đã có kế hoạch mở rộng phát triển diện tích nuôi.

vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu, trong quá trình thực hiện, các ngành, đơn vị, địa phương cần phải chủ động thực hiện nhiệm vụ, có lộ trình, kế hoạch cụ thể để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Liên quan đến công tác chuyển đổi đất, hỗ trợ giải phóng mặt bằng… là những thủ tục chiếm nhiều thời gian nên các ngành cần phân công nhiệm vụ cụ thể, phối hợp chặt chẽ với địa phương và thực hiện đồng thời cùng lúc các nội dung để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.