Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022

13:50, Chủ Nhật, 27-11-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 25/11/2022, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022.

Tại buổi tiếp, có 30 công dân đến phản ánh, kiến nghị, trong đó phần lớn các kiến nghị liên quan đến đất đai như chậm giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp đất bổ sung; xin cấp đất làm kinh tế trang trại; hoán đổi đất sau thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng; cấp đất thiếu so với hiện trạng; tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trên đất của hộ dân.

Bên cạnh đó, có một số kiến nghị phản ánh liên quan đến giải quyết chế độ chính sách cho người có công, hỗ trợ đối tượng chính sách có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, việc thi hành án một số vụ việc chưa đảm bảo quy định, bồi thường hỗ trợ sau sự cố môi trường biển…

Lắng nghe ý kiến của các công dân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị các ngành chức năng, địa phương liên quan nghiên cứu nội dung, ý kiến phản ánh của công dân, tham mưu hướng giải quyết thỏa đáng, trả lời cho công dân theo quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất.

Yêu cầu các lãnh đạo các ngành, địa phương cần thể hiện trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết các đơn thư, khiếu nại rõ ràng, lý giải cụ thể từng nội dung kiến nghị, vướng mắc của công dân, tránh tình trạng việc khiếu nại kéo dài.

Đối với những vụ việc không thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, đề nghị Ban Tiếp công dân hướng dẫn công dân đến các cơ quan có thẩm quyền; Sở Tư pháp chỉ đạo Trung tâm Trợ giúp pháp lý hỗ trợ công dân về thủ tục.

Đối với những vụ việc mới phát sinh, yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp nhận, xử lý trong thời hạn luật định, kịp thời báo cáo UBND tỉnh nếu vượt thẩm quyền.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng lưu ý cần chú trọng đến công tác hoà giải ở cơ sở, nhất là những tranh chấp trong nội bộ nhân dân; nếu chính quyền cơ sở quan tâm giải quyết thông qua hoà giải ngay từ đầu thì vụ việc sẽ sớm chấm dứt, ít phát sinh các vụ việc phức tạp.

Tiến Nhất

Các tin khác