Trường THPT Đông Hà kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

16:11, Thứ Bảy, 16-9-2023

(Cổng TTĐT) Sáng nay, 16/9, Trường THPT Đông Hà long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập 17/9 (1973 - 2023), đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hồ Đại Nam; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Phan Văn Phụng; Bí thư Thành uỷ Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường dự lễ kỷ niệm.

Cách đây tròn 50 năm, ngày 17/9/1973 Chủ tịch UBND Cách mạng tỉnh Quảng Trị đã ký Quyết định số 86/QĐ-UBNDCM thành lập Trường Trung học đệ nhị cấp Quảng Trị - tiền thân của Trường Trung học phổ thông Đông Hà hôm nay– là Trường trung học đầu tiên của vùng giải phóng miền Nam Việt Nam.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 

Trải qua nhiều khó khăn của những ngày đầu mới thành lập sau ngày quê hương giải phóng, với sự giúp đỡ của tỉnh, của các sở ban ngành và nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, đến nay cơ sở vật chất của trường đã được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng lên. Trường hiện có trên 1.300 học sinh; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm luôn xếp tốp đầu của tỉnh từ 99,5-100%; tỷ lệ thi đỗ Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt trên 90%. Đã có trên 1.200 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh trong các kỳ thi học sinh văn hóa, nghiên cứu khoa học kỹ thuật; có 34 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia.

Đội ngũ cán bộ và giáo viên, nhân viên nhà trường được tăng cường về số lượng và chất lượng với 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 100% cán bộ, giáo viên, nhân có trình độ đạt chuẩn, có 32% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; 100% đạt giáo viên giỏi cấp trường, 80% đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả nhà trường đạt được trong 50 năm

Với những thành tích đạt được, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen và Công nhận Trường đạt Chuẩn quốc gia. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen và các danh hiệu thi đua cao quý khác.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh của nhà trường và những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường THPT Đông Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển, với bề dày thành tích đạt được, Trường THPT Đông Hà xứng đáng trở thành mái nhà thân yêu của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh; trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng cao, là cánh chim đầu đàn trong khối các trường trung học phổ thông trong toàn tỉnh và là nơi để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trao gửi niềm tin và sự kỳ vọng.

Phát huy thương hiệu, vị thế và truyền thống đã được xác lập của ngôi trường có tuổi đời nửa thế kỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu mới trong chặng đường sắp tới.

Theo đó, nhà trường cần tiếp tục quan tâm xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, kỷ cương, luôn đồng lòng, đồng sức để vượt qua mọi khó khăn, luôn kiên định mục tiêu đổi mới, kiên trì và quyết tâm nâng cao chất lượng. Tăng cường năng lực và hiệu quả quản trị của nhà trường. Tập trung đổi mới công tác quản lý, điều hành các hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao hoa, quà chúc mừng Trường THPT Đông Hà

Đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong giáo dục, khai thác hiệu quả các phần mềm, hệ sinh thái giáo dục trên môi trường số để phục vụ đắc lực cho công tác quản lý và dạy học.

Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tạo đà phát triển bền vững cả về chất và lượng cho học sinh đại trà và có những bứt phá trong chất lượng mũi nhọn.

Chú trọng công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống; tổ chức tốt hoạt động giáo dục trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh; giáo dục học sinh có khát vọng vươn lên, có lý tưởng sống cao đẹp, phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực, có kỹ năng thích ứng, khả năng hội nhập; xây dựng môi trường trường học thực sự hạnh phúc.

Các cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Mong muốn mỗi thầy, cô giáo cần tiếp tục nỗ lực đổi mới, luôn trăn trở lựa chọn những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu để triển khai, rút kinh nghiệm, để nhân rộng và lan tỏa; tiếp tục tiên phong trong cách tiếp cận chương trình, trong cách dạy, cách học; thường xuyên cập nhật những kiến thức, bồi dưỡng các kỹ năng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã trao Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường; tặng hoa và quà cho nhà trường nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Trường THPT Đông Hà và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

 Nhiều học sinh của nhà trường được nhận các suất học bổng đến từ Quỹ Thiện tâm tập đoàn Vingroup và các cá nhân trao tặng

Dịp này, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường; chương trình “Mẹ đỡ đầu lan toả yêu thương” trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi; Hội Khuyến học tỉnh tài trợ học bổng trị giá 20 triệu đồng năm học 2023-2024 cho nhà trường.

Hồng Hà

Các tin khác