Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 -2028

7:5, Thứ Sáu, 1-12-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 30/11, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự đại hội có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; GS.TS.Trần Xuân Bách, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 100 thầy thuốc trẻ tiêu biểu, đại diện cho 705 hội viên trong toàn tỉnh.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén, có những chuyển biến tích cực và rõ nét trên nhiều mặt trong công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ.

Các phong trào, cuộc vận động do Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức đã có bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, có nhiều sáng tạo và cách làm mới, hiệu quả, đi vào cuộc sống, điển hình là 3 Chương trình lớn “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”, với hơn 400 đề tài, sáng kiến, giải pháp được nghiệm thu, ứng dụng hiệu quả. Hội đã tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 20.800 lượt người dân trên địa bàn toàn tỉnh và 5.500 lượt người tại huyện Sepon, huyện Thapangthong, tỉnh Savannakhet (Lào)... Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, đội ngũ y, bác sĩ, trẻ tỉnh Quảng Trị luôn giữ vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu trong phòng chống dịch bệnh.

Cùng với sự phát triển của các phong trào, công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội được triển khai hiệu quả. Việc phát triển đa dạng các hình thức hội, CLB Thầy thuốc trẻ trong các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố đã góp phần mở rộng đoàn kết, tập hợp đội ngũ thầy thuốc trẻ. Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã phát triển mới 1 CLB Thầy thuốc trẻ cấp huyện; kết nạp mới 154 hội viên nâng tổng số từ 551 hội viên lên 705 hội viên.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ Quảng Trị tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đặt ra mục tiêu chung là xây dựng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh vững mạnh,  đoàn kết, tập hợp thầy thuốc trẻ; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thầy thuốc trẻ, cổ vũ thầy thuốc trẻ nỗ lực phấn đấu, trau đồi để trở thành những người thầy thuốc thực sự tiêu biểu về y đức và trình độ chuyên môn; ứng dụng, tìm tòi các phương thức điều trị mới và ứng dụng của công nghệ y dược trên thế giới vào công việc; quan tâm tới công tác y tế dự phòng, khám sáng lọc và điều trị các bệnh không lây nhiễm; kết hợp những giá trị của y dược học cổ truyền với các giá trị y học hiện đại; cống hiến tài năng và sức trẻ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh, để công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ chuyển biến tích cực hơn nữa, đóng góp sức lực, tài năng nhiều hơn nữa cho xã hội, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho hội viên theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Người Thầy thuốc giỏi đồng thời phải là mẹ hiền" để xứng đáng với sự tin cậy và sự tôn vinh của xã hội. Công tác hội và các phong trào thầy thuốc trẻ phải thiết thực, hiệu quả và có tính lan tỏa, đi vào chiều sâu hơn nữa, hướng đến xây dựng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh vững mạnh để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên… Tiếp tục mở rộng các hình thức tập hợp, đoàn kết đội ngũ thầy thuốc trẻ để xây dựng tổ chức hội vững mạnh, coi trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội và hội viên. Các sở, ban, ngành, các cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ VN  và các đoàn thể trong tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm với trách nhiệm cao, tạo điều kiện cho Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 23 thành viên. Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Quảng Trị Bùi Thị Vân Anh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng Bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 cá nhân; Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 9 tập thể, cá nhân; Sở Y tế tặng Giấy khen cho 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và thầy thuốc trẻ tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hồng Hà

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.