Vietinbank chi nhánh Quảng Trị gặp mặt tri ân khách hàng năm 2024

8:0, Thứ Sáu, 26-1-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 25/01/2024, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tri ân khách hàng năm 2024. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và Giám đốc Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Quảng Trị Nguyễn Đính trao tặng 15 nhà tình nghĩa cho Nhân dân 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa

Năm 2023, VietinBank chi nhánh Quảng Trị đã vượt lên khó khăn, thách thức và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, nguồn vốn huy động tăng gần 12%; dư nợ tăng gần 9%; là ngân hàng thương mại nhà nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khối với tổng quy mô của chi nhánh đạt trên 12.000 tỉ đồng và xếp thứ 2 trong số các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, đơn vị đã tập trung nguồn lực để đầu tư cho vay các dự án trọng điểm theo định hướng chung của tỉnh; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, doanh nhân vay vốn, đầu tư sản xuất hàng hóa và kinh doanh thương mại, thực hiện giảm lãi suất cho vay và áp dụng các chính sách ưu đãi. Qua đó, đáp ứng hầu hết nhu cầu vốn của khách hàng trong toàn tỉnh, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển chung của Quảng Trị.

Từ năm 2010 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ hơn 200 tỉ đồng để cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, hướng về cộng đồng. Nhờ đó, 300 nhà ở cho người nghèo, 35 trường học, 20 trạm y tế, 3 nhà văn hóa, 2 công trình nước sạch đã được xây dựng; dành tặng 7 xe cứu thương và thiết bị y tế cho một số bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ kinh phí xây dựng, tôn tạo nhiều công trình di tích, nghĩa trang tại các địa phương; tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, tạo sinh kế bền vững cho Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Quảng Trị trong năm qua vào tiến trình phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại hội nghị 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thời gian tới Vietinbank chi nhánh Quảng Trị tích cực phối hợp các đơn vị liên quan trong công tác quán triệt, phổ biến các quy định mới của Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua; cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Trung ương bằng việc tăng cường ứng dụng công nghệ số, linh hoạt và đổi mới trong công tác cho vay tín dụng nhằm rút gọn thủ tục hành chính để phục vụ tốt nhất các đơn vị, doanh nghiệp và người dân. Tiếp tục quan tâm, tích cực tham gia triển khai các hoạt động an sinh cộng đồng nhằm sát cánh cùng tỉnh chăm lo cuộc sống cho Nhân dân.

Dịp này, Vietinbank chi nhánh Quảng Trị trao tặng 15 ngôi nhà tình nghĩa cho bà con trên địa bàn huyện Đakrông và Hướng Hóa với tổng kinh phí 750 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức quay số trúng thưởng với nhiều phần quà tặng may mắn, ý nghĩa gửi đến khách hàng.

Tiến Nhất

Các tin khác