Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng"

14:17, Thứ Sáu, 26-1-2024

(Cổng TTĐT) Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930 - 2024),  sáng 26/01/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trang trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 22 Mẹ đã có những người con, người chồng hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự lễ.

Nhằm ghi nhận, tôn vinh công lao và sự hy sinh to lớn của các bà mẹ có nhiều liệt sĩ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký các Quyết định Phong tặng, Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 22 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Hồ Thị Neng, ở xã A Dơi, huyện Hướng Hóa

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đã có 2.855 bà Mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là niềm tự hào sâu sắc không chỉ riêng các Mẹ, các gia đình liệt sĩ mà còn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Hồ Thị Neng, xã A Dơi, huyện Hướng Hoá; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân của 21 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn vô hạn về những mất mát hy sinh to lớn mà các Mẹ Việt Nam Anh hùng - những người đã cống hiến những người thân yêu nhất của mình cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của Nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Để đất nước Việt Nam có hòa bình, độc lập, thống nhất ngày hôm nay, dân tộc chúng ta đã phải trải qua biết bao cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ chống quân xâm lược, phải chịu đựng biết bao hy sinh, mất mát to lớn; đã phải đổi bằng nỗi đau của biết bao bà mẹ đã  đưa tiễn chồng con ra mặt trận rồi âm thầm lặng lẽ chờ mong, quặn xé ruột gan, gạt nước mắt khi biết những người thân yêu nhất của mình mãi mãi không trở về… Không có gì bù đắp nổi của các Bà mẹ có những người con ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Sự hy sinh mất mát đó là những cống hiến vô giá cho đất nước của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các mẹ

Với niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sỹ, những người Mẹ Việt Nam Anh hùng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện đoàn kết, tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh của những người đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các mẹ

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội tiếp tục phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, đặc biệt quan tâm chăm sóc chu đáo, tận tình đối với các bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ phải biết giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, đất nước, noi gương sự hy sinh cao cả của những bậc tiền liệt, các Mẹ Việt Nam anh hùng để viết tiếp những trang sử vàng trong tiến trình đưa đất nước phát triển ngày càng đi lên trong thời kỳ hội nhập cùng thế giới ngày nay.

Hồng Hà

Các tin khác