Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024

9:34, Thứ Bảy, 3-2-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 02/02/2024, tại Nhà thi đấu thể dục – thể thao huyện Vĩnh Linh, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn - 2024 với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân mừng quê hương đổi mới”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn - 2024

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hằng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và Quảng Trị nói riêng. Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Quảng Trị và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho Nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 1 năm qua.

Các đại biểu tham dự Hội báo Xuân Giáp Thìn - 2024

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và đại diện Báo Nhân Dân tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hội báo Xuân Giáp Thìn - 2024, ngoài các ấn phẩm báo chí trong tỉnh, đã có 200 đầu báo, tạp chí, bản tin, với gần 1.000 ấn phẩm báo trung ương, báo ngành và các tỉnh, thành phố trong cả nước được trưng bày để phục vụ bạn đọc.

Ngoài ra, tại Hội báo Xuân còn có các gian trưng bày và bán sản phẩm của 9 mặt hàng OCOP và 6 sản phẩm đặc trưng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Đồng thời giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch và tiềm năng phát triển du lịch, cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác sản xuất, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của địa phương. Cùng với đó, huyện Vĩnh Linh còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao làm cho không khí đón xuân mới thêm phần sôi nổi thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí 

Trong khuôn khổ Hội báo Xuân, ban tổ chức đã trao tặng 170 suất quà với tổng trị giá 145 triệu đồng cho 170 em học sinh ở địa bàn huyện Vĩnh Linh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội báo Xuân Giáp Thìn - 2024 diễn ra từ ngày 02-04/02/2024.

Hồng Hà

Các tin khác