Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

16:5, Thứ Ba, 23-6-2020

(Web Quảng Trị) Theo thống kê của ngành y yế, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 381 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 9/10 huyện, thị xã, thành phố, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2019. Dự báo bệnh SXH trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát thành dịch lớn.

Để tăng cường phòng, chống SXH trong nhân dân nói chung, đội ngũ học sinh nói riêng, khống chế không để SXH gia tăng bùng phát thành dịch lớn, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung liên quan đến phòng, chống SXH. Chỉ đạo các trường học tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Phòng chống dịch bệnh SXH” vào ngày Thứ 2 (15/6/2020) để hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống SXH”.

Chỉ đạo các trường học tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống SXH tại trường học, như hằng tuần tổ chức thực hiện diệt lăng quăng, bọ gậy, thu gom phế thải…không để muỗi vằn có điều kiện sinh sản. Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc SXH để cách ly, điều trị và xử lý kịp thời, không để dịch lây lan, bùng phát trong trường học.

Thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện tốt công tác phòng, chống SXH tại gia đình, cộng đồng và trong trường học.

Tiến Nhất

Các tin khác