TP Đông Hà: Khởi công xây dựng Bia di tích Cầu sắt Xóm đò và địa điểm tổ chức lễ thả hoa

16:52, Thứ Năm, 25-6-2020

Ngày 24/6/2020, tại Khu phố 3, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bia di tích Cầu sắt Xóm đò và địa điểm tổ chức lễ thả hoa trên sông Hiếu, đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đông Hà khởi công xây dựng Bia di tích Cầu sắt Xóm đò và địa điểm tổ chức lễ thả hoa

Tham dự lễ khởi công có đồng chí Hồ Sỹ Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Thành ủy và đại diện lãnh đạo các Ban Đảng của Thành ủy, các tổ chức - chính trị xã hội của thành phố; đồng chí Nguyễn Tăng, TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; Đại diện lãnh đạo phường Đông Thanh cùng các ban ngành đoàn thể của phường; Đại diện Hội đồng tộc trưởng làng Nghĩa An; Bí thư Chi bộ, Khu phố trưởng Khu phố 3, phường Đông Thanh.

Công trình Bia di tích Cầu sắt Xóm đò và địa điểm tổ chức lễ thả hoa được UBND thành phố phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật theo Quyết định số 2522/QĐ-UBND ngày 29/10/2019 với tổng kinh phí đầu tư trên 2,7 tỷ đồng. Tổng thể công trình được thiết kế công viên cây xanh, chia làm 2 khu vực với tổng diện tích gần 1.500 m2. Khu vực 1 có diện tích gần 1.270m2, là không gian có sân khấu, kết hợp sân lễ hội phục vụ cho tổ chức lễ thả hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Hiếu và phục vụ cho các hoạt động văn hóa, lễ hội của địa phương; khu vực 2 giáp bờ sông Hiếu là bến thả hoa có diện tích gần 230m2; công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng công trình có ý nghĩa rất lớn về lịch sử, văn hóa, nhất là trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho các thế hệ mai sau; là một địa chỉ đỏ để khai thác và phát huy giá trị các di tích lịch sử cách mạng. Đồng thời, là một địa điểm trang trọng phục vụ cho hoạt động lễ thả hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Hiếu. Công trình cũng là một trong những điểm nhấn tạo cảnh quan kiến trúc bên bờ sông Hiếu, góp phần cải thiện điều kiện môi trường, xanh sạch đẹp cho khu vực phía Bắc thành phố gắn với xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị của phường Đông Thanh.

Nguồn: http://dongha.quangtri.gov.vn/

Các tin khác