Quảng Trị: Giảm khoảng 3,7 tỉ đồng cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng COVID-19

11:10, Thứ Tư, 16-6-2021

(Web Quảng Trị) Căn cứ Nghị quyết số 55/NQ-CP của Chính phủ và Văn bản số 3163/BCT-ĐTĐL ngày 3/6/2021 của Bộ Công thương về việc triển khai thực hiện phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) cho các khách hàng sử dụng điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông tin chính thức về giảm giá điện, tiền điện đợt 3 cho các đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

Cụ thể, các đối tượng được hỗ trợ gồm các cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch, hiện đang áp dụng mức giá bán lẻ điện cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất; giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 không thu phí; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống COVID-19 không thu phí được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Theo Công ty Điện lực Quảng Trị, toàn tỉnh có khoảng 130 khách hàng sử dụng điện được hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện đợt 3 với tổng số tiền khoảng 3,7 tỉ đồng. Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện đợt 3 là 7 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Tiến Nhất

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.