Hướng Hóa: Trao tặng bò cái sinh sản cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và mô hình “Dân vận khéo” tại thôn Trùm, xã Ba Tầng

16:14, Thứ Bảy, 5-6-2021

Ngày 01/6/2021, tại thôn Hoà Hiệp, xã Tân Liên, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hoá phối hợp với Chương trình Cần câu Kinh tế thuộc anh chị em Hội quán trà đá, Phạm Ngọc Cảnh, Nhut Huy Mai và những người yêu lan Hướng Hoá tổ chức buổi trao tặng bò cái sinh sản cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, thị trấn và mô hình “Dân vận khéo” thôn Trùm, xã Ba Tầng.

Đến dự buổi trao tặng bò giống, có đại diện Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện uỷ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện; đại diện Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Tân Liên; đại diện Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn có các hộ dân hưởng lợi và bà Phạm Thị Loan, đại diện anh chị em yêu lan Hướng Hoá.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhất là đợt mưa lũ lịch sử tháng 10 năm 2020 đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Trước những thiệt hại ấy, ngoài sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp khắc phục của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, có thể kể đến đó là sự cộng đồng trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các câu lạc bộ, các nhóm sở thích, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, đã cùng với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể địa phương tập trung giúp nhân dân khắc phục hậu quả, tạo sinh kế cho người dân để phát triển sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Được biết trước đó, Chương trình Cần câu Kinh tế thuộc anh chị em Hội quán trà đá, Phạm Ngọc Cảnh, Nhut Huy Mai và những người yêu lan Hướng Hoá đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và cơ sở hỗ trợ 11.536 con ngan giống, với trị giá 632.160.000đ; hỗ trợ 60 con bò giống, với trị giá 1.200.000.000đ; ngoài ra Chương trình cũng đã hỗ trợ xây dựng hàng chục ngôi nhà cho người dân đang trong tình trạng có nhà ở tạm bợ hoặc bị ảnh hưởng của mưa bão. Lần này, Chương trình Cần câu Kinh tế thuộc anh chị em Hội quán trà đá, Phạm Ngọc Cảnh, Nhut Huy Mai và anh chị em yêu lan Hướng Hoá tiếp tục hỗ trợ 40 con bò cái sinh sản, trị giá 800.000.000đ, cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các địa phương: Ba Tầng, A Dơi, Hướng Phùng, Tân Hợp, Khe Sanh, Tân Liên, Tân Lập, Tân Long, Lao Bảo. Trong đó, có 06 con bò giống hỗ trợ cho 03 gia đình tại thôn Trùm, xã Ba Tầng, thuộc mô hình “Dân vận khéo” (khu dân cư không có tội phạm, không có tệ nạn ma tuý và giảm nghèo bền vững).

Có thể nói đây là việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái, tinh thần trách nhiệm của cộng đồng đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, mưa lũ.

Nguồn: http://huonghoa.quangtri.gov.vn/

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.