Huyện Hải Lăng vượt tiến độ tiêm chủng được cấp thêm 10.000 liều vaccine

23:44, Chủ Nhật, 17-10-2021

(Web Quảng Trị) Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng Cáp Xuân Tá vừa cho biết, hiện tại Hải Lăng đã tiêm xong 25.000 liều vaccine đợt 7 đã được phân bổ cho huyện. 

Đội ngũ y, bác sỹ trên địa bàn huyện gồm 230 người nhưng đã điều động 70 người làm nhiệm vụ tại 7 chốt kiểm tra y tế. Số còn lại tập trung thu dung điều trị cho 39 trường hợp F0, F1, phòng chống dịch bệnh và tiêm vaccine. Tuy nhiên, Hải Lăng vẫn luôn huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Trị hoàn thành sớm nhất các đợt tiêm vaccine đã được phân bổ.

Để làm được điều đó, huyện đã làm rất tốt công tác tuyên truyền đến tận cơ sở với phương châm vaccine tốt nhất là vaccine sớm nhất và phối hợp tốt với các lực lượng trong phòng chống dịch. Mỗi ngày huyện tổ chức tập trung tiêm chủng cho 4 xã. Để đảm bảo lực lượng, đội ngũ y, bác sĩ ở các xã chưa tiêm sẽ được điều động để hỗ trợ cho các xã tổ chức tiêm, đảm bảo mỗi xã sẽ tiêm khoảng 1,4-1,5 ngàn liều/ngày. 

Các đối tượng được tiêm vaccine sẽ được khám sàng lọc trước khi tiêm, những trường hợp có bệnh nền, có nguy cơ cao sẽ được chuyển lên tuyến trên. 

Để khuyến khích các địa phương đẩy nhanh tiến độ phủ vaccine trong thời gian sớm nhất, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã quyết định phân bổ ngay  10.000 liều vaccine Vero Cell cho huyện Hải Lăng.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.