Đông Hà triển khai chính sách thuế mới, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin về hóa đơn điện tử và đối thoại với người nộp thuế

16:18, Thứ Ba, 19-9-2023

(Cổng TTĐT) Chiều 18/9/2023, Chi cục Thuế khu vực Đông Hà – Cam Lộ tổ chức hội nghị triển khai một chính sách thuế mới, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin về hóa đơn điện tử và đối thoại với người nộp thuế trên địa bàn thành phố Đông Hà - Cam Lộ năm 2023.

Tại Hội nghị, hơn 150 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và hộ kinh doanh của thành phố Đông Hà đã được Công ty tư vấn Tài chính và Kế toán FAC thông tin về Quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 101/2023/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội; Cập nhật nội dung về hóa đơn điện tử như quản lý và ứng dụng 4.0 đối với hóa đơn điện tử. Khai bổ sung hồ sơ hóa đơn điện tử có sai sót. Cập nhật nội dung về xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn; việc rà soát, xử lý hóa đơn không hợp pháp.

Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh đã đối thoại trực tiếp với cơ quan Thuế, liên quan đến những vướng mắc, khó khăn về các thủ tục hành chính thuế; chính sách liên quan đến sắc thuế giá trị gia tăng; xuất hóa đơn, xử lý hóa đơn điện tử có sai sót.

Lãnh đạo Chi cục thuế khu vực Đông Hà – Cam Lộ, Công ty tư vấn Tài chính và Kế toán FAC đã dành nhiều thời gian để tiếp nhận, giải đáp thỏa đáng, cụ thể các ý kiến mà người dân và doanh nghiệp quan tâm.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.