Cuộc thi “Tin học trẻ” tỉnh Quảng Trị lần thứ 26, năm 2024

22:10, Thứ Ba, 21-5-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 21/5/2024, Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Tin học trẻ” tổ chức Cuộc thi “Tin học trẻ” tỉnh Quảng Trị lần thứ 26, năm 2024.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi

Cuộc thi “Tin học trẻ” lần thứ 26 cấp tỉnh có 174 học sinh đăng ký dự thi được chia thành 5 bảng thi, trong đó có 3 bảng thi kỹ năng lập trình bao gồm bảng A, B, C dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT; bảng thi sản phẩm sáng tạo gồm bảng D2 dành cho học sinh THCS và bảng D3 dành cho học sinh THPT.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi, chất lượng các bài thi tốt, chất lượng các phần mềm sáng tạo khá cao, có tính ứng dụng trong thực tiễn. Phần lớn thí sinh có kỹ năng tốt, sử dụng thành thạo các kỹ thuật xử lý trên các phần mềm ứng dụng cơ bản; biết được các thuật toán cơ bản để giải quyết các bài toán; xây dựng phương pháp giải bài toán khoa học. Một số sản phẩm tiêu biểu được đầu tư về công nghệ như: Thiết bị chuyển ngữ hỗ trợ người câm điếc trong giao tiếp, Thư viện số cho trẻ em vùng cao…

Thông qua cuộc thi, các thí sinh xuất sắc sẽ được Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Tin học trẻ” tỉnh lựa chọn để tham dự Vòng thi Khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2024 tại tỉnh Lâm Đồng.

Qua 26 năm tổ chức, Cuộc thi “Tin học trẻ” tỉnh Quảng Trị đã góp phần tạo nên phong trào học tập công nghệ thông tin rộng rãi trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh. Quy mô, số lượng, trình độ và chất lượng của các thí sinh từng bước được nâng lên. Nội dung và hình thức qua những lần tổ chức đều có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu của các em học sinh.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và điều kiện thuận lợi để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu nhi, góp phần ứng dụng tin học một cách có hiệu quả. Đồng thời là kênh để đánh giá kết quả phong trào học tập, ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi; qua đó phát hiện bồi dưỡng tài năng trẻ, khuyến khích, cổ vũ các em tích cực học tập, ứng dụng tin học vào đời sống, xã hội, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị huyện Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, TP. Đông Hà

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích; trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị huyện Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, TP. Đông Hà.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh tỉnh Quảng Trị trao 6 suất học bổng (trị giá 5 triệu đồng/suất) cho 6 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Tiến Nhất

Các tin khác