Viettel Quảng Trị chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

17:34, Thứ Tư, 15-4-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 8/4/2020, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện tỉnh Quảng Trị, Viettel Quảng Trị đã đến tặng quà cho các đơn vị đang công tác ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn đã đến tặng quà cho các y, bác sỹ trong ngành Y tế Quảng Trị, Đồn Biên phòng A Vao, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo các mặt hàng thiết yếu như: khẩu trang kháng khuẩn, thực phẩm, thuốc với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức. Qua đó góp phần động viên, chia sẻ với những khó khăn của các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Được biết, trước diễn biến của dịch Covid-19, nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân mùa dịch là thông tin và thực hiện nhiệm vụ cấp bách về công tác tuyên truyền, Viettel đã phối hợp với Bộ TT&TT; Bộ Y tế triển khai các nội dung tuyên truyền đến toàn dân, thông qua các tin nhắn thông báo, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, gấp rút triển khai cung cấp hàng trăm điểm cầu truyền hình miễn phí phục vụ cho các cuộc họp từ Bộ Y tế đến cơ sở; xây dựng các phần mềm phục vụ Bộ Y tế như app tin tức Covid Sức Khỏe Việt Nam, phần mềm khai báo y tế Vietnam Health Declaration, Viettel Study - miễn phí học trực tuyến tại https://viettelstudy.vn… Song song với đó, Viettel Quảng Trị kêu gọi CBCNV nhắn tin củng hộ chung tay phòng chống COVID-19…

Về công tác hỗ trợ tại các khu vực cách ly tập trung tại Quảng Trị: Viettel Quảng Trị đã phối hợp với chính quyền các cấp để đảm bảo thông tin liên lạc; triển khai miễn phí đường truyền wifi+Truyền hình+PSTN; tối ưu chất lượng mạng 3G, 4G nâng cấp dung lượng để đảm bảo chất lượng mạng tốt nhất cho người dân sử dụng. Viettel thực hiện chính sách miễn phí data, thoại trên máy di động cho các cán bộ tuyến đầu trong khu vực cách ly và người dân đang phải cách ly tại các điểm tập trung.

Mặt khác, tuân thủ yêu cầu “cách ly toàn xã hội” của Chính phủ, giai đoạn này Viettel Quảng Trị cũng đã áp dụng cho 50% CBCNV khối phòng ban làm việc online ngay tại nhà thông qua hệ thống máy tính ảo, giúp CBCNV thuận tiện duy trì công việc mà không ảnh hưởng đến tiến độ công viêc…

Tiến Nhất

Các tin khác