Nâng cấp độ kiểm soát dịch COVID-19 đối với người trở về từ huyện  Đakrông

9:33, Thứ Năm, 18-11-2021

Ngày 17/11/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ban hành Công văn số 2681/CV-BCĐPCD gửi các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trong ngành Y tế về việc nâng cấp độ kiểm soát dịch COVID-19 đối với người trở về từ huyện  Đakrông.

Từ ngày 13/11/2021, huyện Đakrông liên tiếp ghi nhận các ca bệnh trong cộng đồng. Nhằm tăng cường kiểm soát sự lây nhiễm dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường rà soát tất cả người trở về hoặc đến từ thị trấn KrôngKlang và xã Mò Ó, huyện Đakrông kể từ ngày 13/11/2021, cụ thể như sau:

Yêu cầu phải khai báo y tế tại cơ sở y tế nơi gần nhất (Trạm Y tế hoặc Trung tâm Y tế); cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 (mẫu gộp).

Nếu xuất hiện một trong các triệu chứng nghi ngờ sau: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác phải báo cơ quan y tế để được tư vấn và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Các trường hợp di chuyển giữa thị trấn KrôngKlang, xã Mò Ó thuộc huyện Đakrông và các địa phương trong thời gian ngắn ngày thì thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 với tần suất 3 ngày/ lần.

Xem chi tiết

Các tin khác