Dừng các hoạt động giải trí trong thời gian tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19

20:8, Thứ Năm, 18-11-2021

Ngày 18/11/2021, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 5587/CV-UBND gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí trong thời gian tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi giải trí trên địa bàn toàn tỉnh dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trong thời gian tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung, hình thức phù hợp để tôn vinh, ghi nhận công lao của những chiến sĩ hy sinh, những người dân bị tử vong do thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân, khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Dự kiến, lễ tưởng niệm được tổ chức tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh và điểm cầu TP. Hà Nội bắt đầu từ 20 giờ, ngày 19/11/2021, thời lượng khoảng từ 30 – 40 phút.

Xem chi tiết 

Các tin khác