Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 16 cá nhân

15:59, Thứ Ba, 23-6-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 17/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh BĐBP; trao quân hàm sĩ quan đợt 1 năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến dự.

Theo quyết định của Chủ tịch nước, đợt này BĐBP tỉnh có 16 đồng chí nguyên thủ trưởng Bộ Chỉ huy, Chỉ huy các phòng, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 1 đồng chí được trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 5 đồng chí được trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và 10 đồng chí được trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3, vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể, 6 cá nhân; trao bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 3 tập thể và 9 cá nhân; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và  1 cá nhân; 61 đồng chí được thăng quân hàm, nâng lương sĩ quan năm 2020.

Các cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chúc mừng 16 đồng chí được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nhấn mạnh: Đây là sự ghi nhận, đánh giá của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân về những thành tích, cống hiến của các đồng chí trong suốt thời gian qua, đồng thời là niềm vinh dự, tự hào chung của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Để có được kết quả, thành tích trên, ngoài sự nỗ lực của các cá nhân còn là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, lực lượng, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; chỉ huy các cấp, của đồng chí, đồng đội. Đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ và phối hợp của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, các lực lượng và nhân dân trên hai tuyến biên giới của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn khi trở về với cuộc sống đời thường, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng BĐBP tỉnh hôm nay và mai sau noi theo. Đồng thời bằng những kiến thức, kinh nghiệm của mình các đồng chí tiếp tục theo dõi, giúp đỡ, ủng hộ, tạo điều kiện xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho các cá nhân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng chúc mừng các tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đồng chí nhấn mạnh: Đây là sự ghi nhận, biêu dương của lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà, của lực lượng BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đối với các đồng chí trong chủ động, mưu trí, dũng cảm sáng tạo, đấu tranh đến cùng với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy đã góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên hai tuyến biên giới của tỉnh.

Hồng Hà

Các tin khác