Lãnh đạo UBND tỉnh khảo sát vị trí đặt bức tranh tường “Fidel tại Quảng Trị”

15:48, Thứ Ba, 23-6-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 17/6/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng các sở, ban, ngành liên quan đã đi khảo sát và chọn vị trí xây dựng bức tranh tường “Fidel tại Quảng Trị” theo thỏa thuận giữa Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba, UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình.

Bức tranh tường “Fidel tại Quảng Trị” được phóng tác theo bức ảnh lãnh tụ Fidel cầm lá cờ giải phóng tại Quảng Trị được lắp ghép từ các mảnh gốm được đặt tại Công viên Fidel (TP.Đông Hà) nhằm tôn vinh tình hữu nghị đặc biệt, tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

Dự kiến bức tranh sẽ được thi công hai mặt, có chân đế tôn cao, được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí. Vị trí lựa chọn phải đáp ứng các tiêu chí xây dựng rộng rãi, dễ dàng thiết kế, điều chỉnh quy mô, kích cỡ.

Dự án đã được các cơ quan đối ngoại của Đảng và Nhà nước ủng hộ, được Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba chủ trì tổ chức việc triển khai để chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Cuba.

Sau khi khảo sát các vị trí xây dựng theo đề xuất của Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba và ý kiến đóng góp của các sở, ban ngành chức năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng: Với tính chất và ý nghĩa của bức tranh “Fidel tại Quảng Trị” nên cần đặt trong khu vực chính của công viên, vị trí lựa chọn là khu vực hai bên cánh gà bức tượng chính. Do phần trung tâm của công viên gồm bức tượng Fidel và cột cờ đã được hoàn chỉnh trước đó nên bức tranh gốm cần được thiết kế có kích thước hài hòa với tổng thể nhưng không được cao hơn cũng như không được làm ảnh hưởng đến kiến trúc bức tượng chính.

Tiến Nhất

Các tin khác