Tổ chức lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sỹ  

17:7, Thứ Sáu, 19-6-2020

(Web Quảng Trị) Ngày 18/6, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cam Lộ (Quảng Trị), Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, LLVT và nhân dân huyện Cam Lộ đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các anh hùng liệt sĩ được quy tập trên địa bàn. Tham dự lễ truy điệu và an táng có Phó Chính ủy Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Trước đó, từ nguồn tin của người dân thôn Tân Định, xã Cam Thành (Cam Lộ) cung cấp, từ ngày 19/5-17/6/2020, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968, Quân khu 4 đã tiến hành khảo sát và tổ chức cất bốc được 19 hài cốt liệt sĩ; trong đó liệt sĩ Trần Đình Cửu (sinh năm 1951), quê ở Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã được gia đình tiếp nhận đưa về quê an táng.

Được biết khu vực tìm thấy các hài cốt liệt sĩ là trạm phẫu quân y tiếp nhận cấp cứu, điều trị thương binh từ chiến trường chuyển ra năm 1974, nhiều chiến sĩ đã vĩnh viễn nằm lại nơi này.

 

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo Quân khu 4; các lực lượng vũ trang và địa phương đã tiến hành dâng hương, dâng hoa bày tỏ sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến tuổi xuân, hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu hy sinh. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do, cho các dân tộc có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đảng, Nhà nước và nhân dân đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn, luôn tự hào, nguyện kế tục và thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng.

Sau buổi lễ truy điệu, hài cốt của 18 liệt sỹ đã được đưa vào an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cam Lộ. 

Hồng Hà

Các tin khác