Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

16:39, Thứ Ba, 1-6-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 1/6/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội đã đi thăm và tặng quà tại Trung tâm Mái ấm tình hồng, Mái ấm tình thương Lâm Bích và Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Đến thăm Trung tâm Mái ấm tình hồng và Mái ấm tình thương Lâm Bích tại TP.Đông Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, học tập của các cháu thiếu nhi tại các cơ sở, đồng thời tặng quà và chúc các cháu luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, đạt thành tích cao trong học tập. Đồng chí mong muốn các cơ sở tiếp tục dành sự quan tâm, chăm sóc các cháu, giúp các cháu luôn tự tin, phát triển toàn diện; chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp; đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tiếp tục chăm lo cho các cháu tốt hơn nữa về vật chất, tinh thần để các cháu có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

 

Hiện Trung tâm Mái ấm tình hồng có 18 trẻ em từ cấp tiểu học đến THPT; Trung tâm Mái ấm tình thương Lâm Bích có 40 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng. Tất cả trẻ từ lứa tuổi mầm non đến 18 tuổi ở Mái ấm tình thương Lâm Bích và Trung tâm Mái ấm tình hồng đều được chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo, được đi học tại các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà. Những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, của cộng đồng xã hội, các trẻ em ở các cơ sở đã được chăm lo cả về vật chất và tinh thần, giúp các em hòa nhập tốt với cộng đồng.

 

Tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng quà cho các câu lạc bộ năng khiếu, chúc các cháu cùng cán bộ, nhân viên Nhà Thiếu nhi tỉnh có mùa hè an toàn, bổ ích.

Được biết, dịp này lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho trẻ em của Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh; Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tại thị xã Quảng Trị và tặng quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Hồng Hà

Các tin khác