Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID - 19

16:29, Thứ Năm, 29-7-2021

(Web Quảng Trị) Ngày 29/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã đến thăm, động viên đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, các lực lượng tuyến đầu đang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh; thăm tổ kiểm soát COVID-19 tại cộng đồng, thăm khu vực cách ly tập trung ở huyện Hải Lăng; thăm chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1A tại ranh giới giữa Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và đoàn công tác, bác sĩ, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Trương Huyền Trường cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận cách ly và điều trị 99 trường hợp, trong đó có 13 trường hợp COVID-19 dương tính. Đã chữa khỏi bệnh cho 11 trường hợp, còn lại 2 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị.

Hiện nay bệnh viện đã xây dựng các kịch bản phòng chống dịch với các cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra và đã sẵn sàng cho trường hợp dịch bùng phát với công suất tối đa 120 giường bệnh.

Bác sĩ Trương Huyền Trường thay mặt gần 90 cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện hứa với Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng sẽ cùng nhau nổ lực chống dịch với sự đoàn kết và quyết tâm cao nhất để hạn chế mức tối thiểu sự lây lan của dịch bệnh và sẵn sàng đối phó với bất cứ tình huống nào có thể diễn ra.

Bác sĩ Trương Huyền Trường cũng mong muốn Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và Giám đốc sở Y tế Đỗ Văn Hùng bố trí kinh phí kịp thời cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt là trang bị vật tư y tế, thuốc và phụ cấp cho cán bộ, y bác sĩ đang công tác ở tuyến đầu chống dịch.

Thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tuyến đầu. Đồng thời nhận định, với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay sẽ tiếp tục tiêu tốn rất nhiều công sức trí tuệ, tinh thần của mọi người. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, với đức tính cao cả muốn cống hiến của các chiến sĩ áo trắng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát, để lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng lưu ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khoẻ, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo sang cán bộ y tế và người nhà.

Về các đề xuất của Bệnh viện như chế độ phụ cấp, trang thiết bị vật tư y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị sở Y tế phối hợp sở Tài chính cân đối đảm bảo tốt đời sống cho cán bộ, đội ngũ y bác sĩ. Riêng trang thiết bị y tế, thuốc, các ngành liên quan phải nghiên cứu để cung cấp đủ nhưng cần tính toán kỹ để tránh lãng phí.

Thăm, động viên các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Hải Lăng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, nổ lực vào cuộc quyết liệt của các tổ COVID cộng đồng, các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các điểm kiểm tra các chốt trên địa bàn

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định, nhờ ý thức trách nhiệm cao của mỗi một người dân, tỉnh Quảng Trị đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh trên địa bàn, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo điều kiện sống ngày càng tốt hơn cho người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng đề nghị lãnh đạo huyện Hải Lăng và các đơn vị liên quan đề xuất biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để lan toả những cách làm hay, sáng kiến mang hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác