Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến thăm, tặng quà gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

9:55, Thứ Tư, 22-11-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 22/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đã đi thăm, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Phong.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đến thăm em Lê Thanh Hoàn, SN 2008 tại thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong có mẹ tử vong do TNGT hồi tháng 9/2023. Hiện em Lê Thanh Hoàn là học sinh thuộc diện mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao hỗ trợ 2 triệu đồng và 1 mũ bảo hiểm, để động viên, chia sẻ với những mất mát, rủi ro với em Lê Thanh Hoàn gặp phải do TNGT gây ra, đồng thời động viên em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, cuộc sống; đại diện Bảo hiểm Bảo Việt Quảng Trị hỗ trợ phần quà trị giá 300 nghìn đồng cho em Lê Thanh Hoàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng mong muốn các nạn nhân, gia đình nạn nhân trở thành những tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền đến người thân, hàng xóm nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, để giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn và thương vong do TNGT gây ra, cùng chung tay với chính quyền địa phương đẩy lùi TNGT.

Dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 45 gia đình nạn nhân TNGT và thân nhân, mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng và 1 mũ bảo hiểm.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, 9 tháng đầu năm 2023, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Cụ thể: đã xảy ra 123 vụ, làm chết 59 người và bị thương 107 người. So với cùng kỳ năm 2022, giảm 11 vụ (8,2%); giảm 18 người chết (23,4%) và giảm 2 người bị thương (1,8%). Năm 2023, tỉnh phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên 5% cả 3 tiêu chí so với năm 2022.

Tiến Nhất

Các tin khác