Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị họp phiên thứ 37

8:38, Thứ Bảy, 2-12-2023

(Cổng TTĐT) Ngày 1/12/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp  thứ 37 để rà soát, thống nhất các nội dung kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VIII.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trưởng các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Báo cáo tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, UBND tỉnh đã có Tờ trình trình kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VIII xem xét, thông qua 35 nội dung, bao gồm 14 Báo cáo theo luật định; 21 Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về các lĩnh vực: quy hoạch, đầu tư công, tài chính, tài nguyên - môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, nội vụ, an sinh xã hội, dân tộc và miền núi, quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Ngoài ra, do yêu cầu đột xuất nên tại phiên họp hôm nay, theo đề nghị của Sở Y tế, UBND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép bổ sung thêm 1 nội dung, đó là điều chỉnh thời gian thực hiện trong Chủ trương đầu tư của 2 dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, lĩnh vực y tế…

Tại phiên họp, các ngành Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, Tài chính đã lần lượt báo cáo giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến các báo cáo, đề án, tờ trình trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Các Ban HĐND tỉnh cũng đã báo cáo kết quả thẩm tra các chương trình, dự án liên quan trình kỳ họp.

Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất các ý kiến phát biểu tại phiên họp và cơ bản nhất trí với các nội dung trình tại kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VIII. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan hoàn chỉnh các nội dung đã được góp ý đúng thời gian quy định và trên tinh thần những nghị quyết được ban hành phải có tính thực thi cao nhất. Về báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch năm 2024, cần bổ sung các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo đạt và vượt các mục tiêu tăng trưởng nhằm phục hồi nhanh nền kinh tế và hoàn thành các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ.

Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa VIII dự kiến diễn ra từ ngày 5/12 đến ngày 7/12/2023.

Phạm Mỹ Hạnh

Các tin khác
Chi tiết bài viết tạm thời không có.