Tổ chức trang trọng lễ viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

9:38, Thứ Bảy, 3-2-2024

(Cổng TTĐT) Ngày 02/02/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9, Di tích Thành Cổ Quảng Trị và Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tham dự lễ viếng.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị

Tại hai nghĩa trang Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 20.000 anh hùng liệt sĩ, trong không khí trang nghiêm và thành kính, lãnh đạo tỉnh trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập cho Tổ quốc, tự do cho dân tộc.

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất của dân tộc Việt Nam; đồng thời cũng là niềm tự hào của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Truyền thống anh hùng cách mạng đó đã và đang được gìn giữ và phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thỉnh chuông tại NTLS quốc gia Đường 9

Đặt vòng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, góp phần giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Máu xương của các anh đổ xuống hóa thành bất tử cho các thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước cống hiến hết sức mình xây dựng quê hương, đất nước ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong), lãnh đạo tỉnh và các đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Trị.

Học tập và noi gương Tổng Bí thư Lê Duẩn, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Hồng Hà

Các tin khác