Vĩnh Linh: Khám, chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho 500 gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo

9:1, Thứ Hai, 6-7-2020

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 (1947-2020), ngày 3/7/2020, Viện Y dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bệnh viện Y dược học cổ truyền Đà Nẵng, Công ty TNHH Allance Medea, Công ty Cổ phần Sen Group và Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh.

Trong đợt này 500 lượt thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người già neo đơn, người gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đã được đội ngũ gần 50 y, bác sĩ thuộc Viện Y dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Y dược học cổ truyền Đà Nẵng tích cực thăm khám.

Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, các bác sĩ đã chỉ định điều trị, cấp phát thuốc miễn phí đối với những trường hợp phát hiện bệnh lí. Đồng thời hướng dẫn cách phòng trị các loại bệnh phổ biến, tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện tăng cường sức khỏe, nhất là các bệnh người cao tuổi thường hay gặp phải.

Cũng tại chương trình, 500 suất quà trị giá 75 triệu đồng đã được trao trực tiếp đến các đối tượng. Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan - Phó Viện trưởng Viện Y dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh cho biết toàn bộ kinh phí của chương trình khoảng 400 triệu đồng do Viện y dược học Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị tài trợ.

Nhân dịp này, anh Trần Văn Nhơn, một người con của quê hương Vĩnh Giang, hiện đang sinh sống, công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, cá nhân chủ động kết nối chương trình này cũng đã trao hỗ trợ kinh phí để Trạm Y tế xã Vĩnh Giang có thêm điều kiện đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Nguồn: http://vinhlinh.quangtri.gov.vn/

Các tin khác