Triệu Phong: Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 .

15:3, Thứ Sáu, 31-7-2020

Trước diễn biến mới của COVID -19, thực hiện nghiêm túc kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Trị, chiều 27/7 /2020 UBND huyện Triệu Phong tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
 

Toàn cảnh buổi họp tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19

Với đặc thù là huyện có nhiều người dân đến Đà nẵng làm việc, học tập, tham quan du lịch rồi trở lại địa phương nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuất hiện các ca mắc COVID -19. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các ngành và các xã thị trấn đã thông tin, đề xuất các giải pháp để ứng phó với COVID – 19, tuyên truyền, vận động người dân từ thành phố Đà nẵng về từ ngày 12/7, chủ động khai báo y tế và thực hiện việc cách li theo quy định; tự cách ly bằng cách đeo khẩu trang, áp dụng các biện pháp vệ sinh cá nhân, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; tránh tụ tập nơi đông người; tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động cho phép các bộ, công chức, viên chức, người lao động có đến Đà nẵng về từ ngày 12/7, làm việc tại nhà theo chế độ trực tuyến trong vòng 14 ngày. Khi có triệu chứng như: sốt, ho, khó thở…, người dân cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.  xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép ở các khu dân cư, điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú; đấu tranh với các thông tin thất thiệt, gây bất an dư luận xã hội;

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị các xã thị trấn cần khuyến khích những người trở về từ vùng có dịch làm việc trực tuyến. Ngành y tế tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân khai báo y tế, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định gắn với đó là nắm chắc diễn biến tình hình để kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo, UBND huyện các giải pháp ứng phó. UBND huyện cũng đã giao những nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành, đoàn thể, để tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19 

Kết luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Vũ chỉ đạo, để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh nguy hiểm này, yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền các xã thị trấn triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp phòng, chống theo chủ trương, hướng dẫn và quy định của Chính phủ và của tỉnh. Trong đó, đặc biệt chú ý công tác thông tin tuyên truyền để cán bộ, công chức, viên chức và người dân hiểu và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân tạm dừng việc di chuyển đến các vùng có dịch, hạn chế tập trung đông người; tuyên truyền người dân đã từng đi vào vùng có dịch từ ngày 12/7/2020 đến nay chủ động khai báo y tế. Yêu cầu chủ tịch UBND các xã, Trưởng phòng GD-ĐT báo cáo số lượng học sinh, giáo viên, phụ huynh và cán bộ, công chức, viên chức đã từng đến vùng có dịch với cơ quan chức năng trước 14h ngày 28/7/2020. Phòng chống dịch Covid -19 tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và phải coi trọng công tác thông tin truyền thông theo hướng kịp thời, chính xác để người dân bình tĩnh, chủ động thực hiện./.

Nguồn: http://trieuphong.quangtri.gov.vn/

Các tin khác